ไปแจมเที่ยว

ที่เทียวเลย

พระธาตุศรีสองรัก จ.เลย

พระธาตุศรีสองรัก

 

"พระธาตุศรีสองรัก" จ.เลย เป็นพระธาตุเก่าแก่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ของจ.เลย ตัวพระธาตุมีความความสวยงาม และมีประวัติเรื่องเล่า ที่ยาวนาน ใครมาเที่ยวจังหวัดเลย ควรหาโอกาสมาสักกระพระธาตุศรีสองรัก เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวค่ะ

 

Read more...

ล่องแพ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จ.เลย

ล่องแพห้วยกระทิง จ.เลย

 

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมานตอนบน หรือ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ตั้งอยู่ในวนอุทยานหริรักษ์ จ.เลย เป็นอ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เลย กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้เวลากับครอบครัวและคนรักในวันหยุดที่ห้วยกระทิงก็คือ การล่องแพพักผ่อน พร้อมทานอาหาร ท่ามกลางวิวทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงาม รับลมย็นสบายๆจากลมเย็นๆที่พัดพาความเย็นจากน้ำในบริเวณห้วย

 

Read more...

ชมทะเลหมอกยามเช้าที่ ภูทอก เชียงคาน จ.เลย

ทะเลหมอกภูทอก เชียงคาน จ.เลย

 

ภูทอก จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ จ.เลย ภูทอกเป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและ ชอบตามล่าทะเลหมอก เพราะการเดินทางไปที่ภูทอกนี้แสนจะง่ายดาย "ภูทอก" เป็นภาษาอีสานที่หมายถึง ภูเขาที่โดดเดี่ยว มีลักษณะเป็นภูเขาสูง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง บนยอดภูทอกนั้นเป็นสถานที่ตั้งของสถานีโทรคมนาคม และเป็นจุดชมวิวของอำเภอเชียงคาน

Read more...

ครั้งหนึ่งในชีวิต..พิชิตภูกระดึง จ.เลย

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย

 

ครั้งหนึ่งในชีวิต...พิชิตภูกระดึง คำพูดนี้หลายคนคงเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง วันนี้แจมจะพาไปเที่ยวภูกระดึงค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวในตำนาน ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ภูกระดึงก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ มีความสวยงาม ด้วยการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายนัก ที่นี่ยังคงเป็น 1 ในสถานที่ในใจของใครหลายคน ที่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปเยือนให้ได้

Read more...

 

ที่พัก หัวหิน