บ้านกล่องเงิน จ.ระยอง

บ้านกล่องเงิน

บ้านกล่องเงิน

ไปแจมเที่ยววันนี้ จะพาไปเที่ยว"บ้านกล่องเงิน" จ.ระยอง บ้านกล่องเงินเป็นบ้านที่เป็นที่รวบรวมของสะสมของโบราณทั้งในไทย และ จากต่างประเทศ เรียกได้ว่า เป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่าเลยก็ว่าได้ เจ้าของ ของที่นี่ เก็บรวมรวมของสะสมทุกอย่างเป็นอย่างดี จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยความชอบส่วนตัวของ คุณเสกสรรค์ อ่างศิลา(คุณหรั่ง) ที่ชื่ชอบและหลงไหลของของเล่น ตั้งแต่ยังเด็ก

บ้านกล่องเงิน ระยองบ้านกล่องเงิน จ.ระยอง

ด้วยความรักที่มีให้ของสะสมเหล่านี้ทำให้ และมีความฝันที่จะทำพิพิธภัณฑ์ของเก่าเล็กๆ ให้คนทั่วไปได้มีโอกาสชมสิ่งของหายากเหล่านี้ จึงเป็นที่มาให้คุณหรั่ง เปิดร้านกล่องเงิน และนำเอาของสะสมที่มีอยู่มาแสดง ให้เข้าชมฟรี แต่ไม่ได้มีไว้ขาย ตาม Concept ของบ้านกล่องเงิน คือ เก็บอดีตไว้กับปัจจุบัน สงวนสิทธิ์ในการซื้อขายบ้านกล่องเงิน ระยองบ้านกล่องเงิน ระยองบ้านกล่องเงินที่เที่ยว ระยอง

ด้วยความรักที่มีให้ของสะสมเหล่านี้ทำให้ และมีความฝันที่จะทำพิพิธภัณฑ์ของเก่าเล็กๆ ให้คนทั่วไปได้มีโอกาสชมสิ่งของหายากเหล่านี้ จึงเป็นที่มาให้คุณหรั่ง เปิดร้านกล่องเงิน และนำเอาของสะสมที่มีอยู่มาแสดง ให้เข้าชมฟรี แต่ไม่ได้มีไว้ขาย ตาม Concept ของบ้านกล่องเงิน คือ เก็บอดีตไว้กับปัจจุบัน สงวนสิทธิ์ในการซื้อขาย

ได้มีโอกาสพูดคุย กับคุณหรั่ง ก็ยิ่งทำให้รู้ว่าทำ บ้านกล่องเงิน ทำมาจากใจจริงๆค่ะ เพราะไม่มีรายได้จากการเปิดร้าน ถือว่าเป็นบุคคลที่น่านับถือมากๆค่ะ ที่นำเอาสิ่งที่ตัวเองรัก สะสม มาเป็นประโยขน๋ แก่คนทั่วไป ต้องขอยกนิ้วให้ หากใครผ่านไปที่จังหวัดระยอง อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่บ้านกล่องเงินด้วยนะคะ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำสิ่งที่รักต่อไปค่ะ

การเดินทาง

โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกทม.ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ เส้นกรุงเทพฯ-พัทยา-ระยอง ให้เลี้ยวขวาตรงไฟแดง แยกศูนย์จราจรบริการประชาชนสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง เข้ามาประมาณ 400 เมตร ถ.ยมจินดาจะอยู่ขวามือ ผ่านศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน หรือจาก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวเข้า ถ.ราชภักดี ที่แยกโรงแรมบูรพาพาเลช ถ.ยมจินดาจะอยู่แยกที่ 2 ซ้ายมือ จากนั้นให้ตรงไปเรื่อยๆ เข้าไปในถนนยมินดาจะพบกับ ช่วงกลางถนน ยมจินดา อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์เมืองระยอง

Google Maps


View บ้านกล่องเงิน in a larger map

ติดต่อสอบถาม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณหรั่ง โทร.081-3779601