สวนยายดา(เจ้บุญชื่น) บุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยอง

สวนยายดา

สวนยายดา จ.ระยอง

ไปแจมเที่ยวจะพาไปกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่สวนผลไม้ จ.ระยองกันค่ะ ในช่วงดือนพฤษภาคมถึงเดือน มิถุนายน ของทุกปี เป็นช่วงฤดูกาลของผลไม้ของ ภาคตะวันออกของไทย ผลไม้ขึ้นชื่อของภาคตะวันออกคือ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ ไปแจมจะพาไปชิมผลไม้สดๆ จากสวนผลไม้ระยองที่ "สวนยายดา" เจ๊บุญชื่นกันค่ะ สวนยายดา ตั้งอยู่ที่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง สวนยายดา ระยอง

สวนยายดา เป็นสวนที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ เจ้าของสวนคือ คุณบุณชื่น โพธิ์แก้ว หรือ ป้าชื่น เดิมทีสวนยายดาเป็นสวนผลไม้ ที่ปลูกทุเรียนและเงาะเป็นหลัก ในปี พ.ศ. 2545 สวนยายดาจึงได้เข้าร่วมโครงการการท่องเที่ยวเชิงเกษตรตำบลตะพง จ.ระยอง โดยความช่วยเหลือจากสำนักงาน ททท. ภาคกลางเขต 4 ระยอง จึงทำให้สวนยายดาเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวอย่างแพร่หลายสวนผลไม้ ระยองสวนผลไม้ระยองสวนผลไม้ระยอง

สวนยายดา มีพื้นที่สวนทั้งหมด 5 แปลงมีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ สวนที่เปิดให้เข้าชมเป็นสวนเงาะ ลองกอง และมังคุด ป็นสวนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านพัก มีเนือที่ประมาณ 7 ไร่ นอกจากนี้ที่นี่ยังนำเอาผลไม้ในท้องถิ่นมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าในท้องถิ่นเช่น ทุเรียนทอดกรอบ และทุเรียนกวน เป็นต้น บรรยากาศภายในสวนยายดา มีความร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และนักท่องเที่ยวยังสามารถถ่ายภาพกับผลไม้ของสวนยายดาในมุมต่างๆได้อีกด้วยสวนผลไม้ระยองสวนผลไม้ระยองสวนผลไม้ระยองสวนยายดา ระยอง

นอกจากต้นผลไม้ต่างๆแล้วยังมีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความชุ่มชื้นและร่มรื่นให้กับสวน เช่นต้นหนวดฤาษีที่ปลูกอยู่เต็มสวน ต้นดาหลา ดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม สร้างความประทับใจและความรู้สึกสดชื่นกับนักท่องเทียวที่มาเยี่ยมชม และมีซุ้มและศาลาไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน กินผลไม้สดๆ ท่ามกลางสวนผลไม้ ที่กินกันได้อย่างจุใจ และยังมีอาหารพื้นบ้าน เช่น แกงหมูใบชะมวงที่เป็นอาหารพื้นเมือง ของจังหวัดระยองทีี่ใครได้มาระยอง แล้วต้องมาชิม ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง ระยอง ฮิบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยอง

ราคาค่าเข้าชมสวนผลไม้ และทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้อย่างไม่จำกัดเวลา 200 บาท ต่อคน สินค้าที่มีจำหน่ายเป็นของฝากจากระยองจากสวนยายดา ได้แก่ ผลไม้ที่เก็บสดๆทุกวันจากสวน มังคุด เงาะ ทุเรียน ลองกอง ผักสดปลอดสารพิษ และยังมีกะปิ น้ำปลาของระยองแท้ๆ เป็นต้น

บุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยองสวนผลไม้ ระยองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยองสวนผลไม้ ระยอง

การเดินทาง

การเดินทางมายังสวนยายดาจ.ระยอง สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปี เพื่อศึกษาวิถีชีวิตแบบเกษตร และท่องเที่ยวเชิงเกษตร โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกทม.ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ เส้นกรุงเทพฯ-พัทยา-ระยอง จากตัวจังหวัดระยองไปจนถึงตลาดตะพงเป็นระยะทาง 8 กิโลเมตร เส้นถนนสุขุมวิท สายระยอง-จันทบุรี จากตลาดตะพงเข้าไปสวนยายดาใช้ถนนสายตะพง-ยายดา 4 กิโลเมตร โดยรถประจำทางสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 หรือสถานีขนส่งเอกมัย ถนนสุขุมวิท มีทั้งรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 และ ชั้น 2 โดยมาลงที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง แล้วต่อรถสองแถวสายระยอง-ตะพง-ยายดา ระยะทาง 12 กิโลเมตร มาถึงสวนยายดา หรือ รถตู้โดยสาร บ.ระยองทัวร์ 086-321-7435 อนุสาวรีย์ (ตรงข้ามภัตตาคารพงหลี) โทร. 085-386-0876 , 084-864-8763 รถตู้ด่วน BH อนุสาวรีย์ชัย(ติดห้างเซ็นจูรี่) 081-3446042 ราคา ประมาณ 160 บาท การเดินทาง 2 ชม.

Google Maps


View สวนยายดา เจ๊บุญชื่น in a larger map

ติดต่อสอบถาม

สอบถามเส้นทาง หรือ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 089- 099- 1297 Website: http://www.suanyaida.netบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ระยองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยองสวนยายดาท่องเที่ยวเชิงเกษตร ระยองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ระยองสวนยายดาสวนผลไม้ ระยองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยองสวนยายดา ระยอง

ผลไม้สดๆจากสวนยายดา

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ระยองสวนทุเรียน ระยองสวนเงาะ ระยองสวนมังคุด ระยองสวนยายดา ระยอง

ของฝากที่มีให้เลือกซื้อจากสวนยายดา

สวนยายดาสวนเงาะ ระยอง