ที่เที่ยวระยอง

บ้านกล่องเงิน จ.ระยอง

บ้านกล่องเงิน

บ้านกล่องเงิน

ไปแจมเที่ยววันนี้ จะพาไปเที่ยว"บ้านกล่องเงิน" จ.ระยอง บ้านกล่องเงินเป็นบ้านที่เป็นที่รวบรวมของสะสมของโบราณทั้งในไทย และ จากต่างประเทศ เรียกได้ว่า เป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่าเลยก็ว่าได้ เจ้าของ ของที่นี่ เก็บรวมรวมของสะสมทุกอย่างเป็นอย่างดี จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยความชอบส่วนตัวของ คุณเสกสรรค์ อ่างศิลา(คุณหรั่ง) ที่ชื่ชอบและหลงไหลของของเล่น ตั้งแต่ยังเด็ก

Read more...

พิพิธภัณฑ์เมืองระยอง

พิพิธภัณฑ์เมืองระยอง

ไปแจมเที่ยววันนี้ จะพาไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่ระยอง เกิดจากความตั้งใจของชมรมอนุรักษ์ และฟื้นฟูเมืองเก่าระยอง เพื่อให้พิพิธภัณฑ์ระยองนี้ มีเป็นที่รวบรวมของเก่าของดีของเมืองระยองเพื่อมีไว้ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เรื่องราวในอดีตของเมืองระยอง ซึ่งภายในมีทั้งภาพถ่ายโบราณที่บันทึกเรื่องราวในอดีต เช่นการประกวดนางงามระยอง ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่แสดงถึงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวระยองในอดีต

Read more...

ถนนยมจินดา ย่านเก่าแก่ เมืองระยอง

ถนนยมจินดา จ.ระยอง

ไปแจมเที่ยววันนี้ จะพาไปย้อนวันวานที่ ถนนยมจินดา ย่านเก่าแก่ จ.ระยอง ถนนยมจินดา เป็นถนนสายแรกของเมืองระยองในอดีต ซึ่งเป็นย่านการค้า นับว่าในยุคนั้นย่านนี้เป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของเมืองระยองเลยก็ว่าได้ เนื่องจากอยู่ริมแม่น้ำระยอง ใช้แม่น้ำระยอง เป็นเส้นทางหลักในการคมนาคม และขนถ่ายสินค้าลงเรือสำเภา โดยมีพระศรีสมุทรโภค หรือ อิ่ม ยมจินดา เจ้าเมืองระยองคนสุดท้าย เป็นผู้ก่อตั้งถนนสายนี้

Read more...

เจดีย์กลางน้ำ จ.ระยอง

เจดีย์กลางน้ำ จ.ระยอง

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปเที่ยวชมเจดีย์ ที่แปลกตาไม่เหมือนเจดีย์ ทั่วๆไป เจดีย์นี้มีชื่อว่า เจดีย์ กลางน้ำ ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำระยอง ที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2416 สมัย เกตุ ยมจินดา หรือ พระยาศรีสมุทรโภคชัยโขคชิดสงคราม เจ้าเมืองระยองในสมัยนั้น ด้วยเจตนารมณ์ที่ว่าให้เป็นสัญญลักษณ์แก่ชาวเรือให้รู้ว่าได้มาถึงเมืองระยองแล้ว

Read more...

สวนยายดา(เจ้บุญชื่น) บุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ.ระยอง

สวนยายดา

สวนยายดา จ.ระยอง

ไปแจมเที่ยวจะพาไปกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่สวนผลไม้ จ.ระยองกันค่ะ ในช่วงดือนพฤษภาคมถึงเดือน มิถุนายน ของทุกปี เป็นช่วงฤดูกาลของผลไม้ของ ภาคตะวันออกของไทย ผลไม้ขึ้นชื่อของภาคตะวันออกคือ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ ไปแจมจะพาไปชิมผลไม้สดๆ จากสวนผลไม้ระยองที่ "สวนยายดา" เจ๊บุญชื่นกันค่ะ สวนยายดา ตั้งอยู่ที่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

Read more...