เดอะ เวเนเซีย ชะอำ- หัวหิน The Venezia Cha am & Hua Hin เวนิสเมืองไทย

เวเนเซีย

เดอะ เวเนเซีย ชะอำ- หัวหิน The Venezia Cha am & Hua Hin เวนิสเมืองไทย

เดอะเวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin) เป็นศูนย์การค้าแห่งใหญ่แห่งใหม่ของชะอำ หัวหิน ตั้งอยู่ในเขต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่ติดกับอำเภอหัวหิน จ.ประจวบฯ โดย เดอะเวเนซีย หัวหินได้แรงบันดาลใจมาจาก เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี หรือที่ชาวอิตาลีเรียกว่า เวเน็ตเซีย ( Venezia) เวนิสได้ชื่อว่าเป็น"เมืองแห่งสายน้ำ" (The City of Water) ที่มีคลองสำหรับใช้สัญจรแทนถนนมากกว่า 150 สาย หรือ "เมืองแห่งสะพาน" ( The City of Bridges)ที่ มีสะพานเชื่อมคลองมากกว่า 400 แห่งที่โดดเด่นเป็นที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปวัฒนธรรมและดนตรียามค่ำคืน

สองข้างทางมีเสน่ห์ของบ้านเมืองที่มีความสวยงาม เป็นอาคารบ้านเรือนริมคลองเวนิสที่มีสถาปัตกรรมที่เก่าแก่ เป็นเอกลักษณ์ของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก ความประทับใจในเมืองเวนิสจึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้าง เดอะเวเนเซีย หัวหิน เรียกได้ว่ามาเที่ยวหัวหิน ก็เหมือนได้มาเที่ยวเวนิสด้วย ซึ่งเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

ภายในพื้นที่ของ เดอะ เวเนเซีย หัวหิน มีจุดที่น่าสนใจโดยมีการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) หอระฆัง (Bell Tower) สัญลักษณ์ของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกมาไว้ที่ด้านหน้าโครงกา มองเห็นในระยะไกลๆ มีลานกิจกรรมขนาดใหญ่ด้านหน้า และจุดชมวิวเวเนเซีย หัวหิน

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเวนิส คือ แกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 เมตร ที่มีเรือกอนโดลาล่องไปในแมบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิสจริง ๆเดอะ เวเนเซีย หัวหิน

ทางด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารในแต่ละโซน จะมีรูปแบบสีสันที่แตกต่างกัน โดยออกแบบเป็นการจำลองสถาปัตยกรรมในเมืองเวนิส มีมุมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เอาใจคนรักการถ่ายภาพเลยทีเดียวเวเนเซียเวเนเซีย หัวหิน ชะอำ

ภายใน เดอะ เวเนเซีย หัวหิน ประกอบด้วย Village Zone หรือ Shopping Complex Mallที่รวบรวมร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า ทั้งแบรนด์ทั่วโลกและแบรนด์ชั้นนำของไทย พร้อมทั้งร้านค้าสไตล์อินดี้ หรือร้านค้าขนาดเล็ก อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของเวนิสด้วย, ดื่มด่ำกับ ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม, ล่องเรือ Gondola, มีรถม้า และรถไฟเล็กวิ่งตลอดทั้งโครงการ

นอกจากนี้ยังมี Activities Zone หรือลานกิจกรรม ซึ่งมีทั้งลาน Outdoor หรือ St. Mark Plaza พื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร และ Village Hall ลานกิจกรรม Indoor ใน Zone Shopping, โซน Play Land พักผ่อนกับครอบครัวด้วยกิจกรรมและเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ มากมาย รวมทั้ง Mini Farm ที่มีทั้งม้าและแกะให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปกับการให้อาหาร หรือจะโซนสุดโรแมนติกกับประติมากรรม Style Italy-น้ำพุ-ศาลา-Landmark ทุกจุด จึงเป็นสถานที่สุด Romantic สำหรับการถ่ายภาพ Pre-Wedding และจัดงานแต่งงานรถม้า เวเนเซียรถไฟ เวเนเซียช้อปปิ้ง เวเนเซียช้อปปิ้ง เวเนเซีย

การเดินทาง

เวเนเซีย หัวหิน ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ก่อนถึงอุโมงค์ สนามบินหัวหิน จากกทม. มุ่งหน้าไปหัวหิน ใช้ถนนเพชรเกษม ผ่านตัวเมืองชะอำ ก่อนถึงให้สังเกตุ ด้านซ้ายมือ โรงแรมดุสิต หัวหิน ตรงไปอีกประมาณ 2 กม. เวเนเซีย หัวหิน อยู่ด้านขวามือ มาจากหัวหิน ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร เยื้องโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพียง 500 เมตร ใกล้จุดกลับรถหน้าปาล์มฮิลล์ กอล์ฟคลับ และมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเพียง 200 เมตร

 

ที่พัก

มาหัวหินทั้งที พอเที่ยวแลนด์มาร์คอย่างเดอะเวเนเซีย ถ่ายรูปเล่นกันจนเพลินแล้ว ที่พลาดไม่ได้ก็ควรจองที่พักหัวหินไว้ล่วงหน้า แล้วจะให้ดีก็ต้องเลือกแบบติดทะเล จะได้พักผ่อน สัมผัสความสดชื่นของทะเลได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราแนะนำให้จองผ่าน Traveloka ที่ลิงค์นี้ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/landmark/hua-hin-beach-6143025

ติดต่อสอบถาม

เวเนเซีย หัวหิน เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3244 2823-5 Website :www.theveneziahuahin.com หรือ Facebook :www.facebook.com/pages/The-Venezia-Hua-Hin/166982686711758

 

ภาพ เดอะ เวเนเซีย หัวหิน

{gallery}theveneziahuahin{/gallery}