ท่าย์น้ำข้ามภพ ท่ายาง

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

ไปแจมเที่ยว จะพาไปชิคๆ ชิวๆ ริมแม่น้ำเพชรบุรีที่ ท่าย์น้ำข้ามภพ ตลาดริมน้ำบริเวณสองฝั่งแม่น้ำเพชรบุรี ที่ตำบลท่ายาง และฝั่งตำบลยางหย่อง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เกิดขึ้นจากความตั้งใจและการรวมตัวของชาวบ้าน 2 ตำบลในอำเภอท่ายางที่ต้องการฟื้นฟูและอนุรักษ์ธรรมชาติริมแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งเคยรุ่งเรืองในอดีต และต้องการสร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม โดยยึดหลักความพอเพียง และอนุรักษ์ธรรมชาติอันเป็นที่หวงแหนของชาวบ้านในพื้นที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว

ท่าย์น้ำข้ามภพ มีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัย เช่น สะพานข้ามภพ ที่ทำให้คนที่เดินผ่านทุกคน หวาดเสียวมากๆ เพราะสะพานจะเหวี่ยงไปมา กิจกรรมนั่งเรือ เรือถีบ ชมวิวแม่น้ำเพชรบุรี นอกจากชมวิวแล้วยังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย นอกจากกิจกรรมทางน้ำ แล้วยังมีการแสดงดนตรีของวงวันวาน ซึ่งเป็นเพลงในอดีต ทำให้ตลาดคึกคักและมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีอาหารคาวหวานให้ได้ ชิม ลิ่มลองกันมากมายหลายร้าน ซึ่งต่างก็เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในอำเภอท่างยาง เช่นผัดไท ท่ายาง ขนมหวานต่างๆ เพราะจังหวัเพชรบุรี มีชื่อเสียงเรื่องของขนมหวาน นอกจากนี้ยังมีสินค้า OTOP สินค้า การเกษตร พืชผักปลอดสารพิษ ผลไม้ประจำถิ่นและประจำฤดูการ เช่น ชมพู่เพชรบุรี ให้ได้เลือกซื้อเลือกหาเป็นของขวัญของฝากกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดงภาพถ่ายวันวาน แสดงของเก่าของสะสม ตลาด "ท่าย์น้ำข้ามภพ" เปิดทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. สวนริมน้ำ ริมแม่น้ำเพชรบุรี

การเดินทาง

การเดินทางมาท่าย์น้ำข้ามภพจากกรุงเทพฯ ถนนเพชรเกษม เส้นทางลงใต้ สามแยกไฟแดงท่ายาง ให้เลี้ยวขวาเข้าท่ายาง ผ่านตลาดสดเทศบาลท่ายางเลี้ยวขาวผ่านที่ว่าการอำเภอท่ายางข้ามสะพาน ท่ายาง-ยางหย่อง ถึงตลาดท่าย์น้ำข้ามภพอยู่ระหว่าง ท่ายางกับยางหย่อง สุดซอยเทศบาล 10 และซอยเทศบาล 12

 Google Maps


ดู ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ ท่ายาง เพชรบุรี ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ติดต่อสอบถาม

กำนันแสง : 081-8566074 ,คุณปราโมทย์ : 085-9367249, กำนันปรีชา : 086-8146896, คุณประกิจ :081-5710835, เจ๊เล็ก : 081-3719200

www.facebook.com/ThaNamKhamphob