ที่เที่ยวชลบุรี

J-Park ศรีราชา ศูนย์การค้าสไตล์ญี่ปุ่น

J-park ศุนย์การค้าสไตล์ญี่ปุ่น จ.ชลบุรี

 

J-park (เจปาร์ค)ศรีราชา ศุนย์การค้าสไตล์ญี่ปุ่น จ.ชลบุรี เพิ่งเปิดตัวเมื่อประมาณกลางปี 2014 J-park ศรีราชา ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อนๆก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ ได้ที่ J-Park ศรีราชา จ.ชลบุรี ศูนย์การค้าเปิดใหม่ ที่ออกแบบและตกแต่งให้มีกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคาร สวนหย่อม รวมถึงของตกแต่ง และป้าย Information ต่างๆ มีทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

Read more...

ฟ้าสวยน้ำใสดำน้ำตื้นใกล้กรุงที่ เกาะขาม สัตหีบ จ.ชลบุรี

เกาะขาม สัตหีบ จ.ชลบุรี

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปเที่ยวทะเลน้ำใสๆใกล้กรุงเทพฯที่ เกาะขาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือ เกาะขาม จ .ชลบุรี เกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 9 กม. ใช้เวลา เดินทางด้วยเรือ ประมาณ 20 นาที เกาะขามมีรูปร่างคล้ายตัว H มีพื้นที่ประมาณ61 ไร่ อยู่ภายใต้การ ดูแล ของกองเรือป้องกันฝั่ง

Read more...

ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth) พัทยา

ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth) พัทยา

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปชมปราสาทไม้แกะสลักที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ปราสาทแห่งนี้มีชื่อว่า ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth) ปราสาทสัจธรรม ตั้งอยู่บริเวณอ่าววงพระจันทร์ แหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี (พัทยา) มีเนื้อที่ทั้งหมด 80 ไร่ มีความสวยสดงดงามด้วยสถาปัตยกรรมไม้แกะสลักด้วยฝีมือคน ประกอบกันเป็นปราสาทหลังใหญ่ด้วยวิธีแบบโบราณ โดยใช้เดือยไม้แทนตะปู ผู้ก่อตั้งปราสาทสัจธรรม คือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ (ผู้ก่อตั้งเมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ)

Read more...

Percula Farm เพอร์คูล่า ฟาร์มปลาการ์ตูน สัตหีบ ชลบุรี

 

percula farm

 

Percula Farm เพอคูล่า ฟาร์มปลาการ์ตูน สัตหีบ ชลบุรี

 

ไปแจมเที่ยววันนี้ จะพาไปชมฟาร์มเพาะพันธุ์ปลาการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ Perculafarm เพอคูล่าฟาร์ม ฟาร์มปลาการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่หมู่บ้านแสมสาร อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อนๆจะได้สัมผัสปลาการ์ตูนเป็นๆได้อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะพันธุ์ การเลี้ยงและการขยายพันธุ์

 

Read more...

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ จ.ชลบุรี

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ จ.ชลบุรี

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปดูเต่าทะเลที่ชลบุรีกันค่ะ ไม่ต้องไปดำน้ำไกลๆถึงทะเลลึก ก็สามารถสัมผัสเต่าทะเลอย่างใกล้ชิดได้ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ใน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่นี่เป็นศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล ตั้งแต่ เพาะพันธุ์ อนุบาล จนถึงปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เพื่ออนุรักษ์เต่าทะเลไม่ให้สูญพันธุ์ไปจากประเทศไทย

Read more...