น้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติตาดโตน จ.ชัยภูมิ

อช.ตาดโตน จ.ชัยภูมิ

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปเที่ยวน้ำตกตาดโดน น้ำตกตาดโตน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตาดโตน จ.ชัยภูมิ ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 21 กม.บริเวณน้ำตกตาดโตนประกอบด้วยลานหินที่กว้างใหญ่และสวยงาม พื้นที่ทั่วไปปกคลุมด้วยป่าดิบแล้งตัวน้ำตกเดินทางสะดวกอยู่ใกล้ที่ทำการอุทยาน เดินเท้าจากที่จอดรถไปเพียง 400 เมตรเป็นถนนลาดยางได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

น้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนชัยภูมิ

ใกล้กับน้ำตกตาดโตนมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด และยังมีลานกิจกรรมใกล้น้ำตกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน หรือมาทำกิจกรรมเป็นหมูคณะอีกด้วยบริเวณน้ำตกเป็นลานหินกว้าง มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เนื่องจากมีน้ำถูกปล่อยมาจากเขื่อนลำปะทาว ด่านล่างของน้ำตกสามารถเล่นน้ำได้ เป็นจุดๆ เพราะช่วงหน้าฝน จะมีน้ำมาก อาจเกิดอันตรายได้น้ำตกตาดโตนน้าตกตาดโตนน้าตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนการเดินทาง น้ำตกตาดโตนชัยภูมิน้ำตกตาดโตน

อุทยานมีบ้านพักของอุทยานและลานกางเต้นท์ไว้คอยให้บริการ และยังมีร้านอาหารหลายร้านไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีก้วย ร้านอาหารอุทยาน แนะนำร้านที่ 3 ค่ะ เพราะดูจากร้านแล้วสะอาดที่สุด มีที่ปิดแมลงวัน แต่ร้านอื่นไม่มีปิด แมลงวันที่นี่เยอะมากค่ะ

น้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนชัยภูมิ

การเดินทางน้ำตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตน ห่างจากตัวจังหวัดชัยภูมิประมาณ 21 กม. จากกทม.ใช้เส้นทาง มิตรภาพ ไปทางโคราช และจากนั้น ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2051 ถนนสายชัยภูมิ – ตาดโตน เป็นทางลาดยางระยะทาง ประมาณ18 กม. จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติตาดโตน ขับรถเข้าไปอีก กม.จะถึงที่ทำการอุทยาน

Google Maps


View อุทยานแห่งชาติตาดโตน in a larger map

ติดต่อสอบถาม

โทรสอบถามรายละเอียดเพื่มเติมได้ที่ 044-853-293, 044-853-333 โทรสาร 0 4485 3332 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. น้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตน