ดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ดอกกระเจียวไทรทอง

ไปแจมเที่ยววันนี้ ไปพาไปชุ่มช่ำตอนรับหน้าฝน ชม"ดอกกระเจียว" ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตั้งอยู่จังหวัดชัยภูมิ อุทยานแห่งชาติไทรทองมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูง มีอากาศเย็น ในช่วงฤดุฝน ตั้งปต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ดอกกระเจียวป่าจะบานสะพรั่ง เต็มพื้นที่ต้อนรับเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ถือเป็นสถานที่ที่ชมดอกกระเจียวได้รับความนิยมมาก

ดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทอง

โดยทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติไทรทองนี้ จะมีขนาดใหญ่กว่าที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะแบ่งเป็นทุ่ง เช่นทุ่งบัวสวรรค์ 1 ,ทุ่งบัวสวรรค์ 2 และทุ่งดอกกระเจียวขาว มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แต่เป็นเส้นทางเดินป่า ไม่สะดวกสบายเหมือนกับที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม แต่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ตลอดเส้นทาง ซึ่งผู้ที่จะมาเที่ยวชมต้องเตรียมพร้อมร่างกายและ อุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมค่ะ เช่นรองเท้าผ้าใบ หมวก น้ำดื่ม หรือ ของกินรองท้องเผื่อหิว แผนที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นต้นดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทอง

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในอุทยานแห่งชาติไทรทอง "ผาหำหด" เป็นแนวผาส่วนหนึ่งของผาพ่อเมืองซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ ไทรทอง ผาหำหดมีลักษณะเป็นแผ่นหินยื่นออกไปจากหน้าผา มีความสูงประมาณ 864 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งจากระดับความสูงนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ได้อย่างชัดเจน ในช่วงหน้าฝนจะมีทะเลหมอกสวยงาม ซึ่งหินที่ยื่นออกไปที่เป็นที่น่าหวาดเสียวจึงถกกล่าวขาน ว่าผาหำหด เป็น Landmark ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาวัดใจกันว่ากล้าที่จะยืนบนแผ่นหินหรือไม่

ดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทอง

และนอกจากนั้นยังมีน้ำตกไทรทอง จุดชมวิว ผาพ่อเมือง เป็นต้น นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมชใความสวยงามของดอกกระเจียวที่มีเพียงปีละหนึ่งครั้ง ควรช่วยกันดูแลรักษาไม่เหยียบย่ำลงไปในทุ่งดอกกระเจียว เพื่อเก็บความสวยงามให้กับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆได้มาชมความสวยงาม

ติดต่อสอบถาม

ติดต่อสอบถามเส้นทางหรือ สอบถามเรื่องดอกเปอร์เซ้นต์การบานของดอกกระเจียว เพื่อเตรียมตัวในการเดินทาง อุทยานแห่งชาติไทรทอง อ. หนองบัวระเหว จ. ชัยภูมิ 36250 โทรศัพท์ 0447-38428 , 089-282 3437 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. อุทยานแห่งชาติไทรทองมีสถานที่กางเต็นท์และบ้านพักรับรองคอยให้บริการ และยังมีร้านอาหารของอุทยานไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทอง

การเดินทาง

โดยรถยนต์ส่วนตัว อุทยานแห่งชาติไทรทอง อยู่ห่างจากตัวจังหวัดชัยภูมิ ประมาณ 70 กม. ห่างจากอำเภอหนอง บัวระเหว ประมาณ 37 กม. ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 225 สายชัยภูมิ - นครสวรรค์ จะมีทางแยก ขวามือเข้าไปน้ำตกไทรทองอีก 7 กม. นักท่องเที่ยวต้องจอดรถไว้ที่ทำการอุทยาน จุดบริการนักท่องเที่ยว แล้วนั้งรถกระบะบริการนักท่องเที่ยวขึ้นไปยังทุ่งบัวสวรรค์ ราคาเหมาคันละ 550 บาท นั่งได้ 8-10 คน ไปและกลับ หรือตั๋วแยกราคาคนละ 60 บาท โดยรถประจำทาง ของบริษัทเพชรทัวร์ สาย กทม - ภูเรือ ขึ้นรถที่สถานีขนส่งหมอชิต โดยรถจะผ่าน อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ให้ลงที่ ตลาดห้วยหินฝน จากนั้น ต่อรถประจำทาง ไปลงที่ ป้อมยามบ้านท่าโป่ง ค่ารถ 30 บาท/คนต่อรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง เข้า อุทยานฯ ไทรทอง คนละ 60 บาท หรือเหมารถจากป้อมยามไปยังอุทยานฯ จากอุทยานแห่งชาติไทรทอง ขึ้นไปดูทุ่งดอกกระเจียวที่ผาพ่อเมือง ติดต่อได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทองดอกกระเจียวไทรทอง