Slide Show

ร้านคิทเช่น By Mo-Retro พิซซ่าโฮมเมด บางแสน

คิทเช่น By Mo-Retro

Kitchen By Mo-Retro คิทเช่น บางแสน

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมพิซซ่า สเต็กโฮมเมด ที่ถนนเลี่ยงหนองมน ถนนเส้นโปรดกันค่ะ ร้านนี้มีชือว่า คิทเช่น By Mo-Retro ร้านนี้เป็นร้านเดียวกันกัน Mo-Retro กาแฟสำหรับคนรักบ้านบางแสน ค่ะ ซึ่งขยับขยายพื้นที่ด้านข้างเปิดเป็นร้านสเต็ก พิซซ่า สปาเกตตี้และอาหารตามสั่งจานเดียว และนอกจากนี้ยังกาแฟสดและเค้กโฮมเมดไว้คอยให้บริการอีกด้วย

Read more...

ทุ่งกังหันลมห้วยบง อ.ด่านขุนทด โคราช

กังหันลม หัวยบง

ทุ่งกังหันลมห้วยบง อ.ด่านขุนทด โคราช

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปดูทุ่งกังหันลมยักษ์ ทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นั่นก็คือ ทุ่งกังหันลมห้วยบง มีกำลังการผลิตไฟฟ้า มีกำลังสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ต้องเรียกว่าทุ่งกังหัน เพราะว่ามีกังหัน ขนาดใหญ่เกือบร้อยตัว บนขนาดพื้นที่กว่า 5000 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกมันสำปะหลังของชาวบ้านในละแวกนี้ที่ตำบลห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งทุ่งกังหันลมห้วยบงแห่งนี้ ในอนาคตจะถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด

Read more...

มอหินขาว สโตนเฮนจ์ เมืองไทย จ.ชัยภูมิ

มอหินขาว

มอหินขาว สโตนเฮนจ์ เมืองไทย จ.ชัยภูมิ

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปเที่ยว มอหินขาว หรือ สโตนเฮนจ์ เมืองไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา จังหวัดชัยภูมิ มอหนิขาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังของชัยภูมิ มีความสวยงามทางธรรมชาติมากๆ อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย เกิดจากการสะสมของตะกอนทราย ดินเหนียวยาวนานมามากกว่า 175 ล้านปี ต่อมาเปลือกโลกได้มีการเคลื่อนตัว ทำให้ เกิดเป็นเสาหินขนาดใหญ่หลายก้อน รูปร่างแปลกตา สวยงาม และโดดเด่น ท่ามกลางไร่มันสำปะหลัง

Read more...

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ จ.ชลบุรี

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ จ.ชลบุรี

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปดูเต่าทะเลที่ชลบุรีกันค่ะ ไม่ต้องไปดำน้ำไกลๆถึงทะเลลึก ก็สามารถสัมผัสเต่าทะเลอย่างใกล้ชิดได้ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ใน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่นี่เป็นศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล ตั้งแต่ เพาะพันธุ์ อนุบาล จนถึงปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เพื่ออนุรักษ์เต่าทะเลไม่ให้สูญพันธุ์ไปจากประเทศไทย

Read more...

Pattaya Sheep Farm ฟาร์มแกะพัทยา

pattaya Sheep Farm

Pattaya Sheep Farm ฟาร์มแกะพัทยา

ไปแจมเที่ยว วันนี้จะพาไปอินเทรน ที่ฟาร์มแกะน้องใหม่ที่พัทยากันค่ะ ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm เพิ่งเปิดบริการสดๆร้อนๆ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา เป็นฟาร์มแกะน้องใหม่ล่าสุด เพื่อให้อินเทรนเข้ากับกระแสน้องแกะฟีเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มแกะที่ สวนผึ้ง เขาใหญ่ วังน้ำเขียว หรือที่ชะอำ

Read more...

ดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ

ดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ

ไปแจมเที่ยววันนี้จะพาไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิา ซึ่งดอกกระเจียวมีทั้งหมด 4 สายพันธุ์ มีทั้งดอกสีชมพูและสีขาว จะออกดอกในช่วงหน้าฝนเริ่มตั้งแต่ฝนแรก ในเดือนพฤษภาคม จนถึงเดือนกรกฎาคม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดเป็นช่วงเดือนมิถุนายน

Read more...

ถนนยมจินดา ย่านเก่าแก่ เมืองระยอง

ถนนยมจินดา ย่านเก่าแก่ เมืองระยอง

ไปแจมเที่ยววันนี้ จะพาไปย้อนวันวานที่ ถนนยมจินดา ย่านเก่าแก่ จ.ระยอง ถนนยมจินดา เป็นถนนสายแรกของเมืองระยองในอดีต ซึ่งเป็นย่านการค้า นับว่าในยุคนั้นย่านนี้เป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของเมืองระยองเลยก็ว่าได้ เนื่องจากอยู่ริมแม่น้ำระยอง ใช้แม่น้ำระยอง เป็นเส้นทางหลักในการคมนาคม และขนถ่ายสินค้าลงเรือสำเภา โดยมีพระศรีสมุทรโภค หรือ อิ่ม ยมจินดา เจ้าเมืองระยองคนสุดท้าย เป็นผู้ก่อตั้งถนนสายนี้

Read more...

ดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ไปแจมเที่ยววันนี้ ไปพาไปชุ่มช่ำตอนรับหน้าฝน ชม"ดอกกระเจียว" ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตั้งอยู่จังหวัดชัยภูมิ อุทยานแห่งชาติไทรทองมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูง มีอากาศเย็น ในช่วงฤดุฝน ตั้งปต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ดอกกระเจียวป่าจะบานสะพรั่ง เต็มพื้นที่ต้อนรับเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ถือเป็นสถานที่ที่ชมดอกกระเจียวได้รับความนิยมมาก

Read more...

วัดนักบุญอันนา หนองแสง จ.นครพนม

วัดนักบุญอันนา หนองแสง จ.นครพนม

ไปแจมเที่ยววันนี้จะพาไปเที่ยวชมโบสถ์คริสที่มีความเก่าแก่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ตั้งอยู่บนถนนสุนทรวิจิตรซึ่งเป็นถนนเรียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่บ้านหนองแสง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม มีวิวฝั่งตรงข้ามเป็นประเทศลาว ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1926 โดยบาทหลวงเอดัวร์ นำลาภ อธิการโบสถ์

Read more...

 

ที่พัก หัวหิน