ที่กินสกลนคร

ไก่ย่างพังโคน รางวัลชนะเลิศ ไฉนโภชนา จ.สกลนคร

ไก่ย่างพังโคน จ.สกลนคร

 

ไฉนโภชนา ไก่ย่างพังโคน รางวัลชนะเลิศ ร้านต้นตำรับของอ.พังโคน จ.สกลนคร ไก่ย่างพังโคน ของขึ้นชื่อของอำเภอพังโคน จ.สกลนคร ใครมาจ.สกลนครแล้วไม่ได้กินไก่ย่างพังโคน เหมือนมาไม่ถึง สกลนคร ไก่ย่างของอ.พังโคนมีจุดเด่นที่จะย่างแบบแห้ง ใช้ไก่ขนาดพอเหมาะ หมักสมุนไพร ย่างด้วยถ่านอ่อนๆ โดยโรยขี้เถ้ากลบ ให้ไห้ไฟที่ระอุ จะได้ไก่ที่แห้ง หนังกรอบ หอมไม้ไผ่และตอกที่ใช้ย่างไก่

Read more...

ร้านคำหอม จ.สกลนคร

ร้านคำหอม จ.สกลนคร

 

"ร้านคำหอม" จ.สกลนคร  ร้านกาแฟเล็กๆที่อบอวลไปด้วยความน่ารัก ตัวร้านมีกลิ่นอายของความเป็นอีสาน ด้วยตัวอาคารที่เป็นไม้เก่า  2 ชั้น  ใช้เฟอร์นอเจอร์ไม้เก่า ที่มีความเป็ฯเอกลักษณ์  และการตกแต่งภายใน ที่นำวัสดุท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งได้อย่างลงตัว รวมถึงการเลือกใช้ผ้าทอ ผ้าย้อมคราม มาเป็นของตกแต่งในร้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่น  สมกับชื่อร้าน คำหอม

Read more...

เลิศรสไข่กระทะ อาหารเช้าสกลนคร

เลิศรสไข่กระทะ จ.สกลนคร

 

เลิศรสไข่กระทะ ร้านอาหารเช้า จ.สกลนคร เปิดขายมานานกว่า 50 ปี เป็นร้านอาหารเช้าเก่าแก่ จ.สกลนคร มีเมนูแนะนำหลากหลายเมนู ไข่กระทะ ขนมปังฝรั่งเศสหรือขนมปังญวน โจ๊ก ข้าวต้ม ข้าวเปียก ก๋วยจั๊บญวน เป็นต้น

Read more...

ร้านสเต็กสหกรณ์โพนยางคำ จ.สกลนคร

ร้านสเต๊ก สหกรณ์โพนยางคำ จ.สกลนคร

 

ไปแจมจะพาไปชิมสเต็กเนื้อโคขุนโพนยางคำถึงที่ ที่ร้านสเต็กสหกรณ์โพนยางคำ จ.สกบนครกันค่ะ เรียกได้ว่าจะกินเนื้อโพนยางคำต้องไปกันถึงที่เลยทีเดียว ซึ่งร้านสเต๊กนี้อยู่ใกล้ๆกับสถานที่ขายเนื้อโคขุน ซึ่งเนื้อโคขุนโพนยางคำเป็นเนื้อโคที่ได้รับความนิยมมากของผู้ที่ชื่นชอบทานเนื้อ เพราะเป็นเนื้อที่มีคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย  เทียบเท่าเนื้อโคนำเข้าจากต่างประเทศ เพราะโคขุนเป็นโคสายพันธ์ุไทย-ฝรั่งเศส ที่ได้รับการเลี้ยงอย่างดีตามหลักสากลโดยสมาชิกเกษตรกร

Read more...