ชุบชีวิตตู้คอนเทนเนอร์ ที่ Le Bloc ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว

leblocs โรงเกลือ

ชุบชีวิตตู้คอนเทนเนอร์ ที่ Le Bloc ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว

ไปแจมกิน จะพาไปชิม กาแฟอร่อยๆ ในบรรยากาศแนวๆ ดิบๆ เท่ห์ๆ ของร้านอาหารและเป็นรีสอร์ทเล็กๆ ใกล้ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว  ที่มีชื่อว่า Leblocs เป็น รีสอร์ทและร้านกาแฟที่มีไอเดียเก๋กู๊ด วัสดุส่วนใหญ่ใช้จากตู้คอนเทรนเนอร์ นำมาแปลงโฉม สีสันสะดุดตา Le Bloc ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้วLe Bloc ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว

ด้านหน้าบริเวณ lobby ของ Leblocs เป็นมุมกาแฟและร้านอาหารค่ะ ทั้งหมดนี้ประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 5 ตู้ตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ มีร่มหลากสีสันเพื่อให้เป็นที่สะดุดตา จากผู้ที่สัญจรไป-มา บนถนนด้านนอก ทางไปตลาดโรงเกลือ มีมุมนั่งเล่นและมุมถ่ายภาพ หรืออยากเห็นวิวในที่สูงก็สามารถขึ้นไปยังด้านบนได้ค่ะ บริการเครื่องดื่มและเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ มีให้เลือกทั้ง สูดอากาศบริสุทธิ์ หรือ จะหลบร้อน เข้าไปในตู้ที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำก็ได้ค่ะLe BlocsLe Blocs

Le BlocsLe Blocs

เริ่มที่เจ้าของคัดเลือกตู้คอนเทนเนอร์ที่สภาพยังดี และมีลอนสวยงาม ไม่บุบบู้บี้ นำมาอุดรอยซึม รอยรั่ว มีการต่อโครงเหล็กเพิ่มเติม ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดจำนวนทั้งหมด 13 ตู้ ถูกนำมาดัดแปลงทำบ้านพัก เรียงรายบนพื้นที่ 2 ไร่ แบ่งโซน ที่พักและร้านกาแฟอย่างชัดเจน เพื่อที่ ลูกค้าที่มาพักจะได้เป็นส่วนตัว ยังไงคราวหน้าไปแจมไม่พลาดแน่ๆ คะ จะลองไปนอนในกล่องสักคืนleblocsleblocsleblocs โรงเกลือleblocs โรงเกลือleblocs โรงเกลือleblocs โรงเกลือ

ชื่อร้าน Le Blocs คำว่า Le เป็นภาษาฝรั่งเศส และBlocs เป็นคำพ้องเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คำว่า box (กล่อง) ซึ่งให้ความรู้สึกแข็ง และอยู่ในกรอบมากเกินไป จึงกลายเป็นเป็น Le BlocsLe BlocsLe BlocsLe BlocsLe Blocs

การเดินทาง

โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกทม.ใช้ถนนพระราม 9 มุ่งหน้าไปชลบุรี โดยใช้ ถนนมอเตอร์เวย์(กรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่) จากนั้น ขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึงทางแยกไปฉะเชิงเทรา (วัดหลวงพ่อโสธร) ให้ออกตรงด่านฉะเชิงเทรา เข้าถนน 314 บางปะกง-ฉะเชิงเทรา จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสามแยก ให้เลี้ยวขวาเข้าถนน 304 บางปะกงฝั่งซ้ายใกล้ตลาดโรงเกลือ จากนั้นให้ขับตรงไปตามถนน จนถึงแยกเขาหินซ้อนให้เลี้ยวขวาไปยังจังหวัด สระแก้ว จากนั้นให้ขับตรงไป จนกระทั่งถึง อ.อรัญญประเทศ หากขับรถไปต้องระมัดระวังเนื่องจากเป็นถนน 2 เลนส์ มีรถบรรทุกเยอะมาก เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จะมีป้ายบอกทางไปตลาดโรงเกลือ ก่อนถึงตลาดโรงเกลือ Leblocs จะอยู่ด้านซ้ายมือติดถนน

 

หรือ รถตู้โดยสาร ขึ้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ใต้ทางด่วน)อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - ตลาดโรงเกลือเป็นรถตู้ปรับอากาศ ใช้เวลาเดินทางจากประมาณ 3-4 ชั่วโมง ราคา 230-250 บาทเวลารถออกจาก กรุงเทพฯ รถออกทุกๆ 50 นาที เริ่มต้้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 1 ทุ่มติดต่อสอบถามสำรองที่นั่ง  กรุงเทพฯ 089-526-2634, 089-816-3600  อรัญประเทศ 081-135-1122

ติดต่อสอบถาม

Facebook LeBlocs 037-230244, 089-8144009

เครื่องดื่มอร่อยๆ ของ LeblocsLeBlocsLeBlocsleblocs โรงเกลือLeBlocsleblocs โรงเกลือleblocs โรงเกลือleblocs โรงเกลือ