ราย็อง จ.ระยอง

ร้านราย็อง จ.ระยอง

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมของว่างยามบ่าย ที่ระยองกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อเก๋ไก๋ว่า "ราย็อง" ซึ่งชื่อร้านราย็องนี้ จะชื่อที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดระยองโดยตรงคือ ชื่อจังหวัดระยอง มีที่มาจากหลายกระแส ซึ่ง ราย็อง เป็นคำพูดหนึ่งของชนเผ่าซอง ซึ่งแปลว่าเขตแดน เมื่อพูดเพี้ยน หรือเร็ว ขึ้นจึงเพี้ยนมาเป็น ระยอง ในปัจจุบัน เป็นที่มาของร้านราย็องค่ะ

เมนูของที่นี่เหมาะสำหรับ เป็นเมนูเบาๆ ของว่าง เช่น ขนมปังคลุกฝุ่น โรตีมาเลย์ โรตีกล้วย ลูกชิ้นทอด กล้วยทอด ยำต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องดื่ม พวกกาแฟสด กาแฟโบราณ น้ำหวานโซดาต่างๆ ไว้คอยให้บริการอีกด้วย

ส่วนบรรยากาศภายในร้านและนอกร้านก็ชิคำไม่แพ้กันค่ะ มาเริ่มจากที่ตั้งของร้านกันก่อนเลย ร้านราย็องตั้งอยู่ที่ถนนยมจินดา ถนนเก่าแก่ของ ระยองซึ่งบ้านเรือน ร้านค้าในแถบนี้ล้วนเป็นตึกเก่าทั้งสิ้น รวมถึงร้าน ราย็องก็เป็น อาคารไม้โบราณ ภายในตกแต่งด้วยของเก่าของสะสมย้อนยุคในอดีต ระรองว่าถูกอกถูกใจ ผู้ที่ชื่นชอบของเก่าแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกทม.ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ เส้นกรุงเทพฯ-พัทยา-ระยอง ให้เลี้ยวขวาตรงไฟแดง แยกศูนย์จราจรบริการประชาชนสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง เข้ามาประมาณ 400 เมตร ถ.ยมจินดาจะอยู่ขวามือ ผ่านศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน หรือจาก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวเข้า ถ.ราชภักดี ที่แยกโรงแรมบูรพาพาเลช ถ.ยมจินดาจะอยู่แยกที่ 2 ซ้ายมือ จากนั้นให้ตรงไปเรื่อยๆ เข้าไปในถนนยมินดาจะพบกับ ร้านราย็อง อยู่ด้านขวามือ

Google Maps


View Larger Map

ติดต่อสอบถาม

www.facebook.com/pages/ราย็อง/246084662197533 ร้านเปิด วันจันทร์ - อาทิตย์ 11.00-22.00 โทร 0 81 553 7203