ร้านน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ หน้าวัดพลาชัย จ.เพชรบุรี

ปาท่องโก๋

ร้านน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ หน้าวัดพลาชัย จ.เพชรบุรี

ไปแจมกิน จะพาไปชิมอาหารเช้า ของร้านอร่อยเมืองเพชร ร้านนี้ไม่มีชื่อค่ะ แต่คนเพชร รู้จักเป็นอย่างดี ในชื่อ ร้านน้ำเต้าหน้าวัดพลับ (วัดพลับพลาชัย) ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเช้า ได้แก่ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ไข่ลวก ชา กาแฟ โอวัลติน เป็นสภากาแฟ ริมทางเดิน ด้านหน้าวัดพลับพลาชัย จ.เพชรบุรี น้ำเต้าหู้หน้าวัดพลับปาท่องโก๋ปาท่องโก๋

เป็นสภากาแฟ เล็กๆริมทางเดิน ด้านหน้าวัดพลับพลาชัย เป็นที่พบปะสังสรรค์ ของคนตื่นเช้า

 

ร้านนี้เป็นร้านที่อยู่คู่ชาวเมืองเพชร มาอย่างยาวนาน ไม่มีใครไม่รู้จัก ขายมาเป็นหลายสิบปี เริ่มขายตั้งแต่ตี 4-ตี 5 เริ่มทอดปลาท่องโก๋ ทั้งขายปลีกและขายส่งให้ร้านอาหารเช้า ร้านโจ๊กต่างๆ เมนูน้ำชากาแฟ ก็มีให้เลือกครบ ราคาไม่แพง แก้วละ 12 -15 บาทเท่านั้นค่ะ นอกจากจะได้กินอาหารเช้าแล้วยังไม่สูดอากาศยามเช้าที่สดชื่น ได้เห็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเมืองเพชร

ปาท่องโก๋ ตัวละ 2 บาทกาแฟ ปาท่องโก๋

ไข่ลวกเพิ่มพลังไข่ลวก

การเดินทาง

จากกทม. ให้ใช้ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าลงภาคใต้ เมื่อเข้าตัวเมืองเพชรบุรี ให้เลี้ยวซ้ายเข้าตัวเมืองเพชรบุรี ก่อนถึงพระนครคีรี ตรงมาเรื่อยๆจะเจอ 3 แยกไฟแดง จากนั้นให้เลี้ยวขวา และตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสามแยกวัดสระบัวให้เลี้ยวซ้าย จะผ่านสี่แยกไฟแดง โรงเรียนอรุณประดิษฐ์ จากนั้นให้ขับตรงไปเรื่อยๆ เจอสี่แยกไฟแดงวัดพลับที่หัวมุมจะมีร้านขายยา จากนั้นให้เลี้ยวขวาตรงแยกไฟแดง จอดซ้ายมือหน้าวัดพลับพลาชัยจะถึงร้านน้ำเต้าหู้หน้าวัดพลับ

Google Maps


View น้ำเต้าหู้หน้าวัดพลับ จ.เพชรบุรี in a larger map