ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยเต๊่ยวน้ำแดง

 

ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

 

ไปแจมกิน จะพาไปชิมของอร่อยเมืองเพชร ซึ่งร้านที่จะพาไปคือก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ซึ่งครั้งที่แล้วพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงในตำนาน ร้านเพ็ญพริกเผ็ด แต่ครั้งนี้จะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ร้านพี่สาวของ เจ้าของร้านเพ็ญพริกเผ็ด ร้านนี้มีชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม ซึ่งอยู่ที่อำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี แต่ไม่ใช่สาขาที่ 2 ของร้านเพ็ญพริกเผ็ดนะคะ

 

 

ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม บ้านแหลม

 

ก๋วยเต๊่ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม

 

 

รสชาดของก๋วยเตี๋ยว กลมกลม น้ำซุบหอม อร่อยไม่แพ้กับร้านเพ็ญพริกเผ็ดแต่อย่างใด ซึ่งเดาว่าน่าจะเป็นสูตรเดียวกัน ทั้งซุบน้ำแดง หมูหวาน รวมถึงเครื่องปรุง เครื่องเคียงของก๋วยเตี๋ยว เช่นถั่วงอก ซึ่งไม่เหมือนถั่วงอกที่อื่น เพราะที่นี่เป็นถั่วงอกหัวโด ลำต้นยาวเรียวเล็ก เมื่อนำมาทานกับก๋วยเตี๋ยวจะกลมกลมกว่า ถั่วงอกทั่วไป

 

ก๋วยเต๊๋ยวน้ำแดงเพชรบุรี

 

บะหมี่แห้งหมู

 

ส่วนน้ำจิ้ม ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้ตุ้มก็มีนะคะ เมนูแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง รสชาดกลมกล่อม ทานคู่กับผักสลัด อร่อยอย่าบอกใคร

ภายในร้าน เป็นบ้านที่อยู่อาศัยด้านหน้าปรับปรุงเป็นหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว ภายในร้านสะอาด เครื่องปรุงสดใหม่ จากโรงงานผลิต ในอ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ไม่ว่าจะเป็นเส้น ถั่วงอก เครื่องปรุงคุณภาพดี เป็นส่วนประกอบที่ทำให้รสชาดของก๋วยเตี๋ยวอร่อยมากยิ่งขึ้น

 

<<ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง>>

 

น้ำจิ้มลวกจิ้ม

 

ก๋วยเตี๋ยว จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยว บ้านแหลม

ราคาก๋วยเตี๋ยวก็ถูกมากค่ะ เพียงชามละ 20 บาท พิเศษ 25 บาท เท่านั้น นอกจาก รสชาดอร่อย ราคาถูกแล้ว ลูกค้าก็ไม่ต้องรอนานด้วยนะคะ แจ่มมากกก

 

หมูหวาน

 

 

แคบหมูกินคู่กับก๋วยเตี๋ยว

 

น้ำซุบก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง

 

เจ้ตุ้มเจ้าของร้าน

 

 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงเจ้ตุ้ม

การเดินทาง

การเดินทางไปร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม จาก กทม.ให้ใช้ถนนเพชรเกษม วิ่งมาตามทาง เมื่อถึงปั้มน้ำมัน ปตท. พระราม 2 ให้เบี่ยงซ้ายเข้ามาทางถนน 4012 มีที่พักสายตรวจคลองโคนอยู่ด้านหน้าซอย ซึ่งเป็นทางลัดไปสู่อำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี จากนั้นให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึง 3 แยก ให้เลี้ยวขวาเข้าถนน 3176 มุ่งหน้าไปยังวัดในกลาง ซึ่งร้านจะอยู่ในซอยตรงข้ามวัดในกลาง ใครมาไม่ถูก ถามคนแถวนั้นได้ค่ะ ^^ คนเพชรใจดีทู๊กคนนน

 

Google Maps


View ก๋วยเตี๋ยวเจ้ตุ้ม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี in a larger map