ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส บางควาย อ.ชะอำ

 

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส บางควาย อ.ชะอำ

 

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิม "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส" น้ำจิ้มรสเด็ด ที่ ตลาดบางควาย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมนูของร้านนนี้คือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น มีทั้งหมูและเนื้อ เอ็นหมูเอ็นเนื้อ เป็นลูกชิ้นเฮงกี่ เนื้อล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง จุดเด่นอยู่ตรงที่มีน้ำจิ้มสุดแซ่บไว้ จิ้มกับลูกชิ้น หรือใส่เป็นเครื่องปรุงให้ก๋วยเตี๋ยวมีรสชาดที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

 

 

ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ หาได้ยากที่เงิน 25 บาทจะหาก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ สักชามทาน มาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส บางควาย ท่านได้กิน ก๋วยเตี๋ยวเพียง ชามละ 25 บาท เท่านั้นเองค่ะ เรียกได้ว่าอร่อย อื่ม ท้อง และยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ส่วนเรื่องรสชาดนั้นไม่ได้ลดน้อยลงไปตามราคา แต่กลับคุณภาพคับชาม ด้วยน้ำซุบที่หวานหอม เพราะสิ่งสำคัญที่ทำให้ก๋วยเตี๋ยวอร่อยคือ น้ำซุบ ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนเรื่องน้ำซุบค่ะ ลูกชิ้นเลือกใช้ลูกชิ้นคุณภาพดีจากเฮงกี่ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพขนาดนี้คงไม่ต้องบอกว่า อร่อยแค่ไหนนะคะ หากใครอยากอยากมาชิมและพิสูจน์ความอร่อย มาได้ตั้งแต่ 7 โมงเช้า - 4 โมงเย็น

 

การเดินทาง

ร้านก๋วยเตี๋ยว อยู่ตรง ตลาดบางควาย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จากกทม.ให้ใช้เส้นทาง ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าลงใต้ ผ่านโรงแรมดุสิต เมื่อเจอ 7-11 ให้เลี้ยวซ้ายไปทางเดียวกับ Cher Resort เข้าซอยเพียง 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือเป็นอาคารพานิชย์ห้องมุม

 

Google Maps

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเดินทาง

จากกทม.ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมมุ่งหน้า หัวหิน ผ่าน ไทวัสดุ และ โรงแนมรีเจน ชะอำ ให้เลี้ยวซ้ายที่ซอย เฌอ รีสอร์ท ซึ่งด้านหน้า จะเป็นตลาดบางควาย (วันพุธ และวันเสาร์) หน้าปากซอยเป็น 7-11 และ Lotus Express เข้าไปเพียงนิดเดียวจะพบ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส อยู่ซ้ายมือ

Google Maps


View ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส บางควาย อ.ชะอำ in a larger map

มือ