ร้าน ติม ตาล ทิ จ. เพชรบุรี

ร้าน ติม ตาล ทิ จ.เพชรบุรี

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปกินไอศรีมโฮมเมด จาก จ.เพชรบุรี กันค่ะ ร้านนี้มีชื่อเก๋ไก๋ว่า "ติม ตาล ทิ" สินค้าของร้านไอศรีม โฮมเมดจาก วัตถุจากจังหวัดเพชรบุรี เช่น ลูกตาล ข้าวแช่ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นไอศรีมโฮมเมดที่ไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากความอร่อยแล้วยังมีไอเดียเก๋ๆ ในไอศรีมแต่ละสูตรอีกด้วย โดย ติม ตาล ทิ มาจาก ไอติมที่ผวนมาจากไอศรีม ตาล มาจากลูกตาล ของขึ้นชื่อประจำจังหวัดเพชรบุรี ทิ คือกะทิ ที่นำมาทำไอศรีม

ไม่ว่าจะเป็นไอศรีมข้าวแช่ ที่นำเอาของดี จังหวัดเพชรบุรี มาทำเป็นไอศรีมพร้อมด้วยเครื่องเคียงข้าวแช่ ไอศรีมลูกตาล ที่เอาเนื้อตาลอ่อน สดๆ มาผสมลงไปในเนื้อไอศรีม เรียกได้ว่าเป็นรสชาดที่ลงตัวมากๆค่ะ

ร้านติมตามทิ เริ่มต้นธุรกิจมาจากการฝากขายไอศรีมตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆในจังหวัดเพขรบุรีและจังหวัดใกล้เคียง เช่นตามสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกาแฟในอ.หัวหิน ในในพื้นที่ใกล้เคียง หลังจากลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดีจึงเริ่มมีหน้าร้าน ติม ตาล ทิ และยังคงขยาย ตู้ไอศรีมไปยังสถานที่ท่องเที่ยว และ ร้านค้าที่สนใจ ราคาไอศรีมกล่องถ้วย 35 บาท 3 ถ้วย 100 บาท

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้โต๊ะนักเรียนมาเป็นโต๊ะนั่งภายในร้าน มีคูลเลอร์น้ำสมัยเด็กๆใช้ใส่น้ำดื่มให้กับลูกค้า และหากท่านใดที่ชื่นชอบน้ำอุทัยเป็นพิเศษก็สามารถเหยาะน้ำยาอุทัยที่ทางร้านเตรียมไว้ให้เพิ่มได้ค่ะ สีผนังใช้สีขาว ตัดเขียวมองแล้วสบายตา มีภาพถ่ายของจังหวัดเพชรบุรี ตกแต่งผนัง ทำให้เข้ากับบรรยากาศเมืองเพชร สมกับที่เป็นร้านไอศรีมโฮมเมด ที่ใช้วัตถุดิบจากจังหวัดเพขรบุรีจริงๆค่ะ ใครผ่านมาเที่ยวหัวหิน ราชบุรี หรือ เพชรบุรี สามารถซื้อไอศรีม ติม ตาล ทิเป็นของฝากให้กับเพื่อน หรือคนรู้จักได้เลย ซึ่งนอกจากไอศรีมแล้ว ยังมีสินค้าอื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กัน เช่น ลูกตาลลอยแก้ว เต้าหู้นมสดลูกตาล เป็นต้น

การเดินทาง>

ร้านติมตาลทิ อยู่ใกล้กับวังบ้านปืน จากกทม. ใช้เส้นทางลงใต้ถนนเพชรเกษม พอเข้าเขตเพชรบุรี ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกเข้าตัวเมืองเพชรบุรี (สี่แยกทางหลวง หรือ สีแยก อ.บ้านลาด ) เข้าถนนราชดำเนิน ผ่านสถานีตำรวจทางหลวง จ.เพชรบุรี จากนั้นให้เลี้ยวขวาตรงแยกไฟแดง ตรงไปประมาณ 100 เมตร ร้าน ติมตาล ทิ จะอยู่ทางขวามือ เยื้องทางเข้า วังบ้านปืน ให้จอดรถฝั่งตรงข้าม แล้วข้ามถนนไปที่ร้านติมตาลทิ

Google Maps


View ร้าน ติม ตาล ทิ จ.เพชรบุรี in a larger map

ติดต่อสอบถาม

โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 084-0029447 www.facebook.com/pages/ติม-ตาล-ทิ/149396371827428