ข้าวมันไก่ลมหวล อ.เมือง จ.เพชรบุรี

ข้าวมันไก่ลมหวล สาขาข้างโรงหนังเพชรบุรีรามา จ.เพชรบุรี

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมข้าวมันไก่ สูตรดั้งเดิม ต้นตำรับ ที่ขายมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้มีชื่อว่า "ข้าวมันไก่ลมหวล" ด้วยสูตรเด็ดที่น้ำจิ้ม และน้ำซุบ(ตุ๋น)ต่างๆมากมายหลายเมนู ได้แก่ ตุ๋นฟักไก่มะนาวดอง ที่รสชาดเข้มข้นไม่เหมือนที่อื่นๆ เปรี้ยวจี๊ด หอมมะนาวดองที่ทำเอง อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมี ตุ๋นมะระ เห็ดหอม ดอกแคจีน เยื่อไผ่ ซี่โครงหมู ที่ตุ๋นให้เข้าเนื้อและร้อนอยู่ตลอดเวลาด้วยซึ้งที่สูงมากๆค่ะ ร้านนี้เป็นร้านหนึ่งใน 3 สาขาในตัวเมือง จ.เพชรบุรี

(สาขาตรงข้ามธนาคารไทยพานิชย์,สาขาข้างโรงหนังเพชรบุรีรามา , สาชาข้างวัดกำแพงแลง) ที่เป็นต้นตำรับของสาขา อ.หัวหิน ที่โด่งดัง เจ้านี้ความอร่อยก็ไม่แพ้กันนะคะ

ภายในตัวร้าน เป็นบรรยากาศเก่าๆ ย้อนยุคแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบเดิมๆ ตั้งแต่แรก มีทั้งโต๊ะกลมแบบชาวจีนและโต๊ะ สี่เหลี่ยม เก้าอี้เป็นเก้าอี้ไม้หัวกลมแบบโบราณ

ข้าวมันของที่นี่จะไม่มันมากจนเกินไป หุงกับกระทียมและน้ำต้มไก่ น้ำจิ้มศุตรเด็ดของทางร้าน ที่ต้องขอเติมอีก ส่วนไก่สับ ก็เหนียวนุ่มลิ้นไม่ทุบไก่ให้แบนจะเกินไป กินกับน้ำซุปต่างๆ คล่องคอ เข้ากันอย่าบอกใคร ตบท้ายด้วยน้ำชา แก้เลี่ยน และความมัน เป็นสเน่ห์ของร้านข้าวมันไก่จริงๆค่ะ นอกจากเมนูข้าวมันไก่ ยังมีข้าวอื่นๆ เช่น ข้าวหมูอบ ข้าวหน้าเป็ดพระโล้ เป็น้ตน

ใครอยากลิ้มลองความอร่อยของข้าวมันไก่ลมหวลแบบต้นตำรับ รับรองจะไม่ผิดหวังค่ะ

ราคาข้าวมันไก่เริ่มต้น จานละ 30 บาท ซุบต่างๆ ราคา 25 บาท

ติดต่อสอบถาม

สอบถามเส้นทาง หรือ สั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่ 032-426-151

การเดินทาง

จากกทม. ใช้เส้นทางลงใต้ถนนเพชรเกษม พอเข้าเขตเพชรบุรี ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกเข้าตัวเมืองเพชรบุรี (สี่แยกเขาบันไดอิฐ) ผ่านโรงเรียนพรหมานุสรณ์ เจอสี่แยกคงคาราม ให้ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอวัดมหาธาตุ อยู่ด้านซ้ายมือให้ข้ามสะพานใหญ่ตรงมาเรื่อยๆ ร้านข้าวมันไก่ลมหวลจะอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นห้องแถวเล็กๆ หน้าร้านไม่มีที่จอดรถยนต์นะคะ ให้เลี้ยวขวามาจอดแถวหน้าโรงหนัง เพชรบุรีรามา

Google Maps

ดู ข้าวมันไก่ลมหวล จ.เพชรบุรี ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า