ที่กินเพชรบุรี

ครัวเชฟชา อดีตเชฟโรงแรมดัง ร้านอร่อย ชะอำ-หัวหิน

ซี่โครงหมูบาร์บิคิว หัวหินไปแจมมีร้านอาหารมาแนะนำค่ะ อยู่ใกล้ๆบ้านของแจมเอง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลองชิมสักที วันนี้ มีเพื่อนสายกินมา เลยมาลองดูค่ะ ภายนอกร้านอาจจะดูธรรมดาๆ เหมือนร้านอาหารทั่วๆไป แต่เมนูของที่นี่ แต่ละจานล้วนเป็นฝีมือของอดีตเชฟ ของโรงแรมดัง เช่น Evason hua hin , four season , Hilton และโรงแรมชื่อดังอีกหลายๆที่ค่ะ


Read more...

ร้านอาหารรีแล็กซ์ ร้านอร่อย จ.เพชรบุรี


ร้านอาหารอร่อย จ.เพชรบุรี

ไปแจมมีร้านอาหารเก่าแก่ของจังหวัดเพชรบุรี มาแนะนำค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านอาหาร Relax หรือ ร้านอาหารรีแล็กซ์ เป็นร้านอร่อยที่คนเพชรบุรีรู้จักกันเป็นอย่างดี เปิดบริการมากว่า 20 ปี เป็นร้านอาหารสไตล์ครอบครัว เด็กๆทานได้ผู้ใหญ่ทานดี เป็นร้านขวัญใจ ผู้ใหญ่หลายๆท่าน ในจังหวัด

Read more...

กินเค้ก จิบชาในสวนที่ ณีมทรีย์ Neemtree Thai Bistro

ณีมทรีย์ หัวหิน

 

วันนี้ไปแจม มาแนะนำร้านเค้กในดวงใจค่ะ อยู่ใกล้ๆ บ้านแจมเองค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่าณีมทรีย์ Neemtree Thai Bistro ชื่อร้าน กับการตกต่างร้าน เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ร้านน่านั่ง สวนเก๋ มีสไตล์ พื้นที่นั่งชิว outdoor ในสวนเยอะ เหมาะกับการมาพักผ่อน หรือนัดพบเพื่อนฝูง

Read more...

ข้าวต้มเจ๊กเลี้ยง ร้านข้าวต้มเก่าแก่ จ.เพชรบุรี

ร้านข้าวต้มเจ๊กเลี้ยง จ.เพชรบุรี

 

ร้านข้าวต้มเจ๊กเลี้ยง ร้านข้าวต้มเก่าแก่ ในตัวเมือง จ.เพชรบุรี เป็นร้านที่อยู่คู่เมืองเพชรมายาวนาน แม้จะเป็นร้านข้าวต้มธรรมดาที่อยู่ในซอย แต่ก็มีลูกค้ามาอุดหนุนอยู่ตลอด บางเมนู ไปช้าก็หมด เช่น เป็ด หมูแดง

Read more...

กาแฟดีๆที่ Nice Coffee จ.เพชรบุรี

Nice Coffee จ.เพชรบุรี

 

Nice Coffee จ.เพชรบุรี ชื่อก็บ่งบอกว่าเป็นร้านกาแฟ แต่ไม่ร้านกาแฟทั่วๆไป ที่เปิดกันอย่างครึกโครมใน จ.เพชรบุรี กาแฟร้านนี้เป็นกาแฟรสที่ชาติดี สำหรับคอกาแฟโดยแท้ ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า มีฝีมือการดี สมชื่อร้าน Nice Coffee ร้าน N ice Coffee เพิ่งเปิดบริการเมื่อ วันที่ 14 ธง.ค. 2557 ที่ผ่านมา ตัวร้านโล่งโปร่งสบาย มีโต๊ะนั่งอยู่ 5 โต๊ะ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะซื้อกลับบ้าน

Read more...

ก๋วยจั๊บหน้าวัดมหาธาตุฯ จ.เพชรบุรี

ก๋วยจั๊บหน้าวัดมหาธาตุฯ จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยจั๊บหน้าวัดมหาธาตุฯ จ.เพชรบุรี เป็นร้านก๋วยจั๊บเก่าแก่ เปิดขายมานานกว่า 60 ปี จุดเด่นของร้านนี้คือ หั่นเครื่องก๋วยจั๊บกันสดๆ ลวกเส้นก๋วยจั๊บกันสดๆ มีเครื่องให้เลือกครบ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องในหมู เต้าหู้ ไข่ เลือด จะเป็นน้ำข้นหรือน้ำใส ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Read more...

ร้านเบญเยี่ยม เยี่ยมสมชื่อ หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี

ร้านเบญเยี่ยม หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี

 

ร้านเบญเยี่ยม เยี่ยมสมชื่อ สมคำร่ำรือ ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ร้านเบญเยี่ยม เป็นคำพ้องเสียง ของเบลเยี่ยม บางคนแค่ได้ฟังอาจจะคิดว่าเป็นร้านอาหารฝรั่ง แต่จริงๆแล้วเป็นร้านอาหารไทยแบบพื้นบ้าน โดยใช้วัตถุดิบของชาวบ้านในแถบนั้นมาประกอบอาหาร ตัวร้านหลังคามุงจาก แต่รสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆเขื่อนแม่ประจันต์ และ ใกล้ๆกับ ธนัฐธิชาบุรี เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

Read more...

ครัวห้วยทราย อาหารพื้นบ้าน ข้าวเปล่าฟรี อ.ชะอำ

ครัวห้วยทราย อาหารพื้นบ้าน ข้าวเปล่าฟรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ไปแจมกิน มาแนะนำร้านอาหารพื้นบ้าน อาหารป่า ที่ อร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านดังๆ ร้านนี้อยู่แถวๆบ้านแจมเองค่ะ มีชื่อว่า "ครัวห้วยทราย" ตั้งอยู่ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใกล้ๆกับวัดห้วยทรายใต้ ร้านนี้เป็นที่รู้จักของชาวบ้านในละแวกนี้และนักท่องเที่ยว ในนาม ร้านข้าวฟรีค่ะ เพราะ Concept ของร้านครัวห้วยทรายคือ อาหารพื้นบ้าน ฟรี ข้าวเปล่า ต้องบอกว่าฟรีจริงๆค่ะ ให้มาเลยไม่อิ่มเพิ่มได้

 

Read more...

ข้าวหมกไก่รับแขก จ.เพชรบุรี

ข้าวหมกไก่รับแขก จ.เพชรบุรี

ร้านข้าวหมกไก่รับแขก จ.เพชรบุรี ชื่อร้านน่าฟ้ง เมนูน่าชิม ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิม ข้าวหมกไก่ รสชาดดี ราคาสบายกระเป๋า ที่ จ.เพชรบุรีกันค่ะ ร้านรับแขกข้าวหมกไก่ เป็นร้านขายข้าวหมกและอาหารมุสลิมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมกไก่ ข้าวหมกไก่ทอด ข้าวหมกเนื้อ เป็นต้น ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงเพราะได้รับรางวัลชนะเลิศ ของจ.เพชรบุรี

Read more...

33 cafe ร้านกาแฟสำหรับคนรักรถ จ.เพชรบุรี

33cafe ร้านกาแฟ จ.เพชรบุรี

 

33 cafe ร้านกาแฟสำหรับคนรักรถเก่า รถคลาสสิค จ.เพชรบุรี เป็นร้านกาแฟที่เอาบ้านเก่ายุค ปี 50 มา Renovate เป็นร้านกาแฟสุดเท่ห์ ตกแต่งด้วยของเก่า รถเก่า ที่ยังสามารถใช้งานได้ เพราะเจ้าของเป็นคนที่รักและหลงใหลในความสวยงาม และความมีเสน่ห์ของรถเก่า รสคลาสสิค เช่น รถมอเตอร์ไซด์ รถเต่า รถ Big Bike ย้อนยุค เป็นเอกลักษณ์ของร้าน 33 cafe ที่สร้างความประทับใจแก่ลูกค้า

 

Read more...

ร้านเจ๊กุ้ง อาหารตามสั่งระดับภัตตาคาร จ.เพชรบุรี

ร้านเจ๊กุ้ง ร้านอาหารทะเลจ.เพชรบุรี

ร้านเจ๊กุ้ง อาหารทะเล อาหารตามสั่งคุณภาพ ระดับภัตตาคาร แต่ราคาสบายกระเป๋า อ.เมือง จ.เพชรบุรี ด้วยคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอาหารทะเลที่สด ใหม่ สะอาด ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก ปลาเก๋า ปลากระพง เป็นต้น แม้จะเป็นกุ้งตัวโตๆ หมึกตัวใหญ่ๆ แต่ราคาอาหารก็ถูกแสนถูก ราคาเพียงจานละ 35 บาทเท่านั้น อื่มท้องสบายกระเป๋า

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง รสเจ็บ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง จ.เพชรบุรี

 

ไปแจมกิน จะพามาชิมก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง น้ำข้น ร้านอร่อยอีกร้านหนึ่งที่จ.เพชรบุรี กันค่ะ จ.เพชรบุรี มีชื่อเสียงด้านก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง ที่มีเอกลักษณ์ คือน้ำซุปจะเป็นสีออกน้ำตาลแดง และตอนปรุงรสก๋วยเตี๋ยว หนึ่งในเครื่องปรุงที่จังหวัดอื่นไม่มีคือ ซอสพริก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเต๊่ยวน้ำแดง ของ จ.เพชรบุรี วันนี้ไปแจมจะพามาชิมร้านที่อยู่แถวๆอ.ชะอำ เยื้องกับค่ายนรเศวร ใกล้กับ เวเนเซียค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า กัน น้ำข้น หรือร้านก๋วยเตี๋ยวรสเจ็บ

Read more...

แม่ฉัตร ก๋วยเตี๋ยวปลา จ.เพชรบุรี

แม่ฉัตรก๋วยเต๊่ยวปลา

ไปแจมกินจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวปลาเจ้าเก่า รสดั้งเดิม ที่ร้านแม่ฉัตรก๋วยเตี๋ยวปลา ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าต้นโพธิ์ประตูเมือง บนถนนพานิชเจริญ จ.เพชรบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาแม่ฉัตรเปิดขายมานานนับสิบปี ราคาย่อมเยาว์เพียงชามละ 30 บาท แต่คุณภาพล้านชามเพราะร้านแม่ฉัตรมีเคล็ดลับคือเลือกปลาซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก ที่สดใหม่ ทุกวัน เพราะถ้าปลาไม่สด เมื่อเอามาทำก๋วยเตี๋ยวก็จะไม่อร่อย เนื้อไม่หวาน มีกลิ่นคาว

Read more...

จิบชา ชิมเค้กโฮมเมด ที่ชาปู่ ชาย่า จ.เพชรบุรี

ชาปู่ชาย่า

วันนี้ไปแจมจะพาไปจิบชา ชิมเค้กโฮมเมดกันที่ จังหวัดเพชรบุรีค่ะ ร้านที่จะไปในวันนี้มีชื่อว่า ชาปู่ชาย่า ค่ะ ร้านชาปู่ชาย่าตั้งอยู่ที่ ข้างโรงเรียนคีตพัฒน์ จังหวัดเพชรบุรี การตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ เน้นโทนสีฟ้า สบายตา ที่นี่มีเมนูชา กาแฟให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลการดื่มชา นอกจากนั้นยังมีขนมเค้กโฮมเมด ทำสดจากเตาทุกวัน ที่น้องฟ้า เจ้าของสูตรเค้กโฮมเมดแสนอร่อย

Read more...

ร้านแซบอีหลี ชะอำ

แซบอีหลี ชะอำ

แซบเวอร์ ที่ร้านแซบอีหลี ชะอำ

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปแซ่บเวอร์ ถึงใจที่ร้านแซบอีหลี "แซ่บอีหลี" เป็นภาษาอีสานบ้านเฮา แปลเป็นภาษากลางคือ อร่อยจริงๆ แซ่บสุดๆ แค่ชื่อร้านก็แซ่บแล้วค่ะ ร้านแซบอีหลีเป็นร้านอาหารไทย-อีสาน ที่นักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่รู้จักเป็นอย่างดี เพราะอาหารอร่อย ถูกปาก ราคาย่อมเยาว์

Read more...

ร้านน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ หน้าวัดพลาชัย จ.เพชรบุรี

ปาท่องโก๋

ร้านน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ หน้าวัดพลาชัย จ.เพชรบุรี

ไปแจมกิน จะพาไปชิมอาหารเช้า ของร้านอร่อยเมืองเพชร ร้านนี้ไม่มีชื่อค่ะ แต่คนเพชร รู้จักเป็นอย่างดี ในชื่อ ร้านน้ำเต้าหน้าวัดพลับ (วัดพลับพลาชัย) ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเช้า ได้แก่ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ไข่ลวก ชา กาแฟ โอวัลติน เป็นสภากาแฟ ริมทางเดิน ด้านหน้าวัดพลับพลาชัย จ.เพชรบุรี

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยเต๊่ยวน้ำแดง

 

ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

 

ไปแจมกิน จะพาไปชิมของอร่อยเมืองเพชร ซึ่งร้านที่จะพาไปคือก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ซึ่งครั้งที่แล้วพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงในตำนาน ร้านเพ็ญพริกเผ็ด แต่ครั้งนี้จะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ร้านพี่สาวของ เจ้าของร้านเพ็ญพริกเผ็ด ร้านนี้มีชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้ตุ้ม ซึ่งอยู่ที่อำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี แต่ไม่ใช่สาขาที่ 2 ของร้านเพ็ญพริกเผ็ดนะคะ

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวเพ็ญพริกเผ็ด วัดใหญ่สุวรรณาราม จ.เพชรบุรี

 

เพ็ญพริกเผ็ด

ก๋วยเตี๋ยวเพ็ญพริกเผ็ด วัดใหญ่สุวรรณาราม จ.เพชรบุรี

ไปแจมกิน จะพาไปของอร่อยเมืองเพชร เมนูที่จะพาไปในวันนี้ เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ร้านอร่อย ที่หลายๆคนรู้จักและเป็นร้านในใจของใครหลายๆคนที่มาเยือนเมืองเพชร จะเป็นร้านอื่นไปไม่ได้นอกจาก ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงเพ็ญพริกเผ็ด เจ้าตำหรับ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ที่มีชื่อเสียงทั้งด้านรสชาดและเอกลักษณ์ของร้าน ที่เจ้าของร้านหน้าตาบึ้งตึง ลูกค้าต้องรอนานห้ามสั่งก่อน ยิ่งถ้าเป็นสั่งใส่ถุงรอไปเลยค่ะ ช่วงบ่ายๆค่อยมารับ เป็นที่มาของก๋วยเตี๋ยวหน้างอ รอนาน

 

Read more...

ข้าวมันไก่พรประทีบ สะพานปู่เย็น จ.เพชรบุรี

ข้าวมันไก่ จ.เพชรบุรี

 

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมข้าวมันไก่รสชาดอร่อย ราคาย่อมเยาว์ ที่ร้านข้าวมันไก่พรประทีบ จ.เพชรบุรี ข้าวมันไก่พรประทีปตั้งอยู่ที่ เปิดขายตั้งแต่เช้า สายๆของก็เริ่มหมด ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านจะสั่งใส่ห่อกลับบ้าน ไก่เนื้อนุ่มไม่เหนียวจนเกินไปกินกับข้าวมันแบบหอมๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสแซ่บ แถมราคายังถูกใจ เพียงจานละ 25 บาทที่หาทานยากในปัจจุบัน

Read more...

จิบกาแฟในสวน ที่..กาแฟบุรี จ.เพชรบุรี

กาแฟบุรี

จิบกาแฟในสวน ที่..กาแฟบุรี จ.เพชรบุรี

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปจิบกาแฟชิมชา ในสวนกันที่จ.เพชรบุรีกันค่ะ ร้านกาแฟในสวนนี้มีชื่อว่า ร้านกาแฟบุรี ...กาแฟบุรี เป็นร้านกาแฟที่ใช้บ้านพักอาศัยเปิดบ้านเปิดสวนมาขายกาแฟ ชาต่างๆ และยังมีผักไฮโดรโปนิกส์ ปลูกอยู่ในสวนข้างบ้าน ใกล้ๆกับร้านกาแฟ แต่วันที่เราไปไม่มีผักค่ะ เลยไม่ได้ถ่ายรูปผักสดๆมาให้ชม เอาไว้วันหลังจะไปเก็บภาพผักสดๆมาฝากกันค่ะ

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส บางควาย อ.ชะอำ

 

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส บางควาย อ.ชะอำ

 

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิม "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส" น้ำจิ้มรสเด็ด ที่ ตลาดบางควาย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมนูของร้านนนี้คือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น มีทั้งหมูและเนื้อ เอ็นหมูเอ็นเนื้อ เป็นลูกชิ้นเฮงกี่ เนื้อล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง จุดเด่นอยู่ตรงที่มีน้ำจิ้มสุดแซ่บไว้ จิ้มกับลูกชิ้น หรือใส่เป็นเครื่องปรุงให้ก๋วยเตี๋ยวมีรสชาดที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

Read more...

ร้าน ติม ตาล ทิ จ. เพชรบุรี

ร้าน ติม ตาล ทิ จ.เพชรบุรี

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปกินไอศรีมโฮมเมด จาก จ.เพชรบุรี กันค่ะ ร้านนี้มีชื่อเก๋ไก๋ว่า "ติม ตาล ทิ" สินค้าของร้านไอศรีม โฮมเมดจาก วัตถุจากจังหวัดเพชรบุรี เช่น ลูกตาล ข้าวแช่ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นไอศรีมโฮมเมดที่ไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากความอร่อยแล้วยังมีไอเดียเก๋ๆ ในไอศรีมแต่ละสูตรอีกด้วย โดย ติม ตาล ทิ มาจาก ไอติมที่ผวนมาจากไอศรีม ตาล มาจากลูกตาล ของขึ้นชื่อประจำจังหวัดเพชรบุรี ทิ คือกะทิ ที่นำมาทำไอศรีม

Read more...

ข้าวมันไก่ลมหวล อ.เมือง จ.เพชรบุรี

ข้าวมันไก่ลมหวล สาขาข้างโรงหนังเพชรบุรีรามา จ.เพชรบุรี

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมข้าวมันไก่ สูตรดั้งเดิม ต้นตำรับ ที่ขายมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้มีชื่อว่า "ข้าวมันไก่ลมหวล" ด้วยสูตรเด็ดที่น้ำจิ้ม และน้ำซุบ(ตุ๋น)ต่างๆมากมายหลายเมนู ได้แก่ ตุ๋นฟักไก่มะนาวดอง ที่รสชาดเข้มข้นไม่เหมือนที่อื่นๆ เปรี้ยวจี๊ด หอมมะนาวดองที่ทำเอง อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมี ตุ๋นมะระ เห็ดหอม ดอกแคจีน เยื่อไผ่ ซี่โครงหมู ที่ตุ๋นให้เข้าเนื้อและร้อนอยู่ตลอดเวลาด้วยซึ้งที่สูงมากๆค่ะ ร้านนี้เป็นร้านหนึ่งใน 3 สาขาในตัวเมือง จ.เพชรบุรี

Read more...

ข้าวแช่สูตรโบราณ จ.เพชรบุรี

ข้าวแช่

ข้าวแช่ป้าเอื้อน

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมเมนูดับร้อน รับอากาศร้อนๆของบ้านเราในตอนนี้ที่ จ.เพชรบุรี เมนูดับร้อนที่ว่านี้คือ ข้าวแช่เพชรบุรีค่ะ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ขายมานานว่า 70 ปี ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณตาคุณยาย ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของชาวจังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 สมัยที่พระองค์ทรงมาแปรพระราชฐานที่พระราชวังพระนครคีรี หรือ เขาวัง จ.เพชรบุรี ในครั้งนั้นมีเจ้าจอมมารดากลิ่น (ซ่อนกลิ่น) ซึ่งมีเชื้อสายมอญทางเจ้าพระยามหาโยธา (เจ่ง คชเสนี) ที่หลบหนีพม่ามาครั้งกรุงธนบุรี เจ้าจอมมารดากลิ่นได้ติดตามรัชกาลที่ 4 ไปถวายงาน ที่พระราชวังพระนครคีรีด้วย และคาดว่าในครั้งนั้นเองที่ข้าวแช่ของเจ้าจอมมารดากลิ่นได้รับการถ่ายทอดไปยังห้องเครื่อง บ่าวไพร่ สนมกำนัลได้เรียนรู้ และแพร่หลายไปยังสามัญชนย่านเมืองเพชรบุรีในที่สุด

Read more...

ขนมครกเตาถ่านโบราณ จ.เพชรบุรี

 

ขนมครกเตาถ่านโบราณ จ.เพชรบุรี

ร้านขนมครกเตาถ่าน ขนมครกสูตรโบราณ ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมขนมครกโบราณ ที่ใช้เตาถ่านในการให้ความร้อน กลิ่นความหอมของถ่านไม้ ผสมกับกลิ่นไหม้เล็กๆ บวกกับความกรอบนอกนุ่มใน ขอบไหม้เล็กน้อย และความหอมหวานของกะทิสด เป็นสเน่ห์ของขนมครกเตาถ่าน ที่ใครได้มาชิมก็ต้องติดใจ ทั้งรสชาดของขนมครกโบราณที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน

Read more...

ร้าน Coffee Chill อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

ร้าน Coffee Chill อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมกาแฟสดอร่อยๆ เคล้ากลิ่นทุ่งนาสีเขียวสุดลูกหูลูกตา ริมถนนเพชรเกษม ตำบลท่ากระเทียม อำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี อยู่ติดกับโชว์รูมโตโยต้าชัวร์ร้าน "Coffee Chill" เป็นร้านกาแฟเอาใจคนรักกาแฟ และชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะ Concept ที่นี่คือ แวะเช็คอิน กินกาแฟ แชร์รูปภาพ เพราะที่นี่มี Wifi ฟรี ไว้คอยให้บริการ

Read more...

ร้านขนมนกน้อย อ.เมือง จ.เพชรบุรี

ร้านขนมนกน้อย อ.เมือง จ.เพชรบุรี

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมขนมหวาน แห่งเมืองขนมหวานที่ ร้านขนมนกน้อย ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดมหาธาตุ เป็นร้านขนมหวานชื่อดังร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่จังหวัดเพชรบุรีมายาวนาน เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ขนมของร้านนกน้อยเป็นสูตรโบราณ ดั้งเดิม ทั้งของต้นตำรับเพชรบุรี มีเมนูหลากหลายถึง 50 ชนิด สดใหม่ทุกวัน ซึ่งทางร้านคัดวัตถุที่มีคุณภาพ  เมนูแนะนำของร้านนกน้อย เช่น ข้าวเหนียวมะม่วงอกร่อง , ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน, ขนมโค,ทับทิมกรอบชาววัง ,ของเชื่อมต่างๆ,ขนมรวมมิตร,กล้วยบวชชี,ข้าวเหนียวถั่วดำ เป็นต้น

Read more...

พริบพรี...ที่รัก

ร้านพริบพรีที่รัก

พริบพรี...ที่รัก จ.เพชรบุรี

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมกาแฟอร่อยๆ และชมพิพิธภัณฑ์ของเก่าในตัว ที่ร้านพริบพรี...ที่รัก "พริบพรีที่รัก" เป็นร้านอาหาร กาแฟสด และของมีเก่าของโบราณของสะสม ร้านพริบพรีที่รักเพิ่งจะเปิดบริการขายอาหารและกาแฟสดเมื่อปี 2012 จริงๆเดิมร้านพริบพรีที่รัก เป็นร้านขายของเก่าของสะสม ทั้งเฟอร์นิเจอร์เก่า หายาก และของสะสมต่างๆ และต่อมาได้ดัดแปลงเป็นร้านอาหารน่ารักๆ ที่ของของสะสมในร้านมาเป็นของแต่งร้านได้อย่างลงตัว สไตล์เรโทร แอนทีค

Read more...