ร้านบ้านยอดมนุษย์ ต.บางพระ จ.ชลบุรี

ร้านบ้านยอดมนุษย์ ต.บางพระ จ.ชลบุรี

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมกาแฟเคล้าบรรยากาศเมืองไทยแบบย้อนยุค และชมพิพิธภัณฑ์ยอดมนุษย์ขวัญใจเด็กๆ ตลอดกาล ที่ร้าน"บ้านยอดมนุษย์" บ้านยอดมนุษย์ ตั้งอยู่ที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนถึง สามแยกบางพระ ริมถนนสุขุมวิท ร้านกาแฟบ้านยอดมนุษย์ เรารู้จักร้านนี้จากคำบอกเล่าของ พี่ที่รู้จักซึ่งเป็นคนในพื้นที่ และ จาก Webboard ของคนรักรถเก่าและของเก่าชื่อดัง Thaiscooter

ร้านนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบของเก่า ของสะสม และของโบราณ ในอดีตที่ในปัจจุบันหาชมได้ยากยิ่งนัก โดยเฉพาะยอดมนุษย์ต่าง เช่น อุลตร้าแมน ไอ้มดแดง ไอ้มดเอ็กซ์ เจ้าหนูอะตอม รวมถึงหุ่นยนต์ ต่างๆ ขนาดใหญ่โต ยืนเด่นอยู่ด้านหน้าร้าน บ้านยอดมนุษย์เริ่มต้นมาจาก ความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบยอดมนุษย์ จนเริ่มสะสมมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีมากมายหลายแบบ ซึ่งนอกจากจะสะสมยอดมนุษย์ต่างๆแล้ว ยังมีของสะสมของของเก่าข้าวของเครื่องใช้โบราณอีก ด้วย ต่อมาจึงเกิดไอเดีย เปิดร้านกาแฟ และตั้งชื่อตามของสะสมที่ชื่นชอบ "บ้านยอดมนุษย์"

 

โดยเอาของรักของสะสมต่างๆ ที่เก็บไว้มาตกแต่งร้าน เช่นของเล่นสมัยเก่าหลายชนิด ของเล่นสังกะสี ป้ายโฆษณา รวมถึง ข้าวของเครื่องใช้สมันก่อนที่หาดูได้ยาก ใครทีชื่น่ชอบของเก่าๆ แบบย้อนยุค ลองแวะมาที่ร้านบ้านยอดมนุษย์ แล้วคุณจะเหมือนได้นั่ง Time Machine กลับไปในอดีต และอาจจะได้ของเก่า ของสะสมติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยเพราะทางร้านเค้ามีจำหน่ายเป็นบางส่วนนะคะ ตัวร้านเป็นอาคารชั้นเดียวสร้างใหม่ทั้งหมด จากไม้เก่า โต๊ะ เก้าอี้ ตู้โชว์ต่างๆ ล้วนเป็นของสะสมที่เก็บรักษาไว้  เมนูอาหารของที่นี่นอกจากจะมีกาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆแล้ว ยังมมีอาหารจานเดียว อาหารว่าง ไว้คอยให้บริการกับลูกค้าอีกด้วย

การเดินทาง

ร้าน "บ้านยอดมนุษย์" อยู่ติดริมถนนสุขุมวิท ถ้าไปจากกรุงเทพฯ มุ่งตรงไปทางอำเภอศรีราชา ก่อนเข้าตลาดบางพระประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ ร้านกาแฟแห่งนี้เป็นร้านเล็กๆ น่ารักขนาดสามคูหา ด้านหน้าร้านจะมีหุ่นอุลตร้าแมนขนาดใหญ่เท่าคนจริงตั้งเด่นอยู่เห็นได้แต่ไกล

Google Maps


View บ้านยอดมนุษย์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี in a larger map

ติดต่อสอบถาม

ร้านเปืดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 am - 5:00 pm

สอบถามเส้นทางหรือสั่งอาหารและเครื่องดิ่มได้ที่

โทร 081-759-3635

www.facebook.com/pages/ร้านกาแฟยอดมนุษย์-Superhero-coffee/216302028393655

 

{gallery}Superhero_coffee{/gallery}