ร้าน Colette Cafe' Coffee and Bakery บางแสน

Colette Cafe'

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟและเค้ก ร้านอร่อย ซึ่งเป็นร้านดั้งเดิมของบางแสน จ.ชลบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า Colette Cafe' ร้าน Colette Cafe' เป็นร้านกาแฟสดและเค้ก แบบโฮมเมด เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001เรียกได้ว่าเป็นร้านขายกาแฟสดร้านแรกๆในบางแสนเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ถนนทางลงบางแสนฝั่ง ตรงข้าม มหาวิทยาลัยบูรพาทีตั้ง่ร้าน Collette เป็นอาคารพานิชย์ 2 ห้อง ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ซึ่งปรับปรุงใหม่สดๆร้อนๆ ในช่วงต้นปี 2013 ที่ผ่านมา มี การตกแต่งภายใน ตกแต่งเป็นแนว Cottage เน้นโทนสีสบายตา มีโซฟา และหนังสือให้อ่านมากมาย ในร้านมี Wifiและปลั็กไฟ ให้บริการฟรี ร้านนี้เป็นที่รู้จักดีของชาวบางแสนและ ชาวชลบุรี

เพราะนอกจากเป็นร้านกาแฟแห่งแรกๆแล้ว รสชาดของกาแฟ เค้ก รวมถึงอาหารก็รสชาดอร่อย เพราะคัดสรรแต่ของดีมีคุณภาพ แบบ โฮมเมด เครื่องดื่มก็รสชาดเข้มข้น มีทั้งกาแฟ ชาเขียว และเครื่องดื่มสมูทตี้ นอกจากเมนูกาแฟที่ขึ้นชื่อแล้วที่นี่ยังมีเค้กอร่อยๆ และอาหาร อีกด้วย ซึ่งเค้กร้านนี้จะมีให้เมนู เค้กเลือกหลากหลาย เมนูเค้กสับเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เค้กที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ได้แก่ White Choc Cream Chesses layer เป็นใบเตย ตัดกับครีมชีส ที่มีความลงตัว, เค้กผลไม้สด, Mocha caramel cake, Banana choc cake, Strawbery Milk Cake และเมนูอาหารจานเดียว เช่น สลัดไข่ต้ม สลัดไก่ทอด สปาเกตตี้ ผัดมักกะโรนีต่างๆ ราดหน้า ข้าวผัด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีขนมคบเคี้ยวอื่นๆ ไว้คอยให้บริการอีกด้วย   ราคาที่แก้วละ 50-75 บาท เค้กราคาชิ้นเริ่มต้นที่ 65 บาท

การเดินทาง

จากกทม มุ่งหน้าบางแสน

รถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ มาได้สองเส้นทาง คือ ถนนสุขุมวิท และ Motor way มุ่งหน้ามาทางบางแสน ถึงสามแยกแกแลคซี่ (หรือแยกบางแสน) ให้เลี้ยวขวาและตรงมาประมาณ เลี้ยวลงตรงแกเล็ดซี่เลยแยกลังเลมา500เมตร จะอยู่ทางด้านขวามือน่ะค้ะแล้วไปกลับรถตรงวังมุขแลนด์ ร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านตะวันออกเฟอร์นิเจอร์

ติดต่อสอบถาม

ร้านเปิด Mon - Fri: 10:30 am - 9:30 pm Sat - Sun: 10:00 am - 10:00 pm

สอบถามการเดินทาง หรือจองโต๊ะได้ที่ 038-385337-9

Fan page : www.facebook.com/pages/Colette-Cafe/202971093081434?fref=ts

Google Maps


ดู colette Cafe บางแสน ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า