ที่กินชลบุรี

ร้านขนมแม่ ขนมอร่อย Online Home Made ชลบุรี

ทาร์ตช็อคโกแลต

ทาร์ตช็อคโกแลต โฮมเมด จาก ร้านขนมแม่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในปัจจุบันนี้ ใครๆก็สั่งของทาง Internet ไม่ว่าจะเป็นของใช้ เสื้อผ้า หรือแม้กระทั่ง ขนม วันนี้ไปแจมมีร้านขนมโฮมเมดมาแนะนำค่ะ ขาย Online อย่างเดียว ไม่มีหน้าร้าน สั่งแบบ Pre-order เท่านั้นทำให้ขนมที่ได้มีความสดใหม่ ไม่ค้างสต็อก อร่อยเพียงสั่งแค่ปลายนิ้ว ขนมหอมๆก็จะส่งถึงหน้าบ้านคุณ

 

Read more...

ร้านลุงเลียง-ป้ามาลี อาหารป่า อาหารพื้นบ้าน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ร้านอาหารป่า ลุงเลียง-ป้ามาลี จ.ชลบุรี

 

ร้านเด็ดโดนใจไปแจมวันนี้ เป็นอาหารพื้นบ้านต้นตำรับของ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รู้จักร้านนี้เพราะ มีพี่ที่รู้จักแนะนำมา จุดเด่นของร้านลุงเลียง-ป้ามาลีคือ เป็นอาหารพื้นบ้านรสจัดจ้าน เป็นสูตรเด็ดที่ตกทอดมาจากรุ่นแม่ของพี่วัฒน์ โดดเด่นที่พริกแกงตำเองใหม่ๆ หอมพริกแกงมากๆค่ะ ตัวร้านจะเป็นเพิงเปิดโล่ง ในสวนมะพร้าว และมันสำปะหลัง รับลมเย็นสบายๆ พ่อครัวและพนักงานของร้านเป็นกันเอง ได้อารมรณ์เหมือนมากินข้าวบ้านญาติที่ต่างจังหวัด

Read more...

inonat ร้านเค้กโฮมเมดบางแสน

inonat ร้านเค้กโฮมเมดบางแสน

 

สมัยนี้จะมีร้านเค้กสักกี่ร้านที่เจ้าของร้านลงมือทำเค้กด้วยตัวเอง ด้วยใจรักจริงๆ แจมมีร้านเค้กมาแนะนำค่ะ เป็นร้านเค้กโฮมเมดแบบทำกันอยู่หลังร้านจริงๆที่ บางแสน จ.ชลุบรีใกล้ๆกรุงเทพ นี่เองค่ะ ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า inon@ หรือ อินออนแอท

 

Read more...

ส้มตำป้าศรี บางแสน

ส้มตำป้าศรี บางแสน

ส้มตำป้าศรี ส้มตำถาด บางแสน ร้านป้าศรี เป็นร้านส้มตำติดแอร์ มีเมนูยอดฮิตคือส้มตำถาด รสชาดส้มตำกลมกล่อม ทีเด็ดที่น้ำมือคนตำส้มตำ ได้รสชาดดั้งเดิม ไม่เพียงแต่ส้มตำ มีเมนูอื่นๆให้เลือกมากมาย นอกจากอาหารอีสานแล้ว ยังมีเมนูกาแฟสด เครื่องดื่ม และไอศรีมให้บริการ ช่วยลดความเผ็ดร้อน แซ่บเวอร์ของส้มตำได้เป็นอย่างดี

Read more...

ครัวตานอม อ่างศิลา จ.ชลบุรี

ครัวตานอม อ่างศิลา จ.ชลบุรี

ครัวตานอม อ่างศิลา จ.ชลบุรี อร่อยกับอาหารทะเล อ่างศิลา ราคามิตรภาพ ในบรรยากาศสบายๆของร้าน เมนูของร้านตานอมมีให้เลือกมากมาย พอๆกับร้านอาหารทะเลร้านอื่นๆ ในอ่างศิลา แต่ราคาถูกกว่าครึ่ง อาจจะด้วยทำเลที่ตั้งที่ไม่ได้อยู่ริมทะเล บรรยากาศของร้านที่ดูเหมือนร้านอาหารป่า หรืออาหารตามสั่ง แต่คุณภาพและความอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆเลยค่ะ

 

Read more...

กินลมชมวิว ที่รับลมชมเกาะ ศรีราชา จ.ชลบุรี

รับลมชมเกาะ ศรีราชา จ.ชลบุรี

รับชมเย็นๆริมทะเลกับคนรู้ใจหรือกับครอบครัว ที่ร้านรับลมชมเกาะ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้านรับลมชมเกาะเป็นร้านอาหารสวัสดิการของตำรวจน้ำ เป็นร้านอาหารที่มีวิวที่สวยงามและโรแมนติก สมกับชื่อร้านรับลมชมเกาะ ไม่แพ้ร้านริมทะเลอื่นๆเลยค่ะ แต่ราคาอาหารถูกกว่าร้านอื่นๆมากค่ะ โดยเฉพาะ ข้าราชการลด 10 % ค่ะแต่ต้องแสดงบัตรและเจ้าของบัตรต้องการทานด้วยนะคะ

Read more...

ร้านกาแฟเอาใจเด็กแนว..หน้ามนหนมหวาน บางแสน

หน้ามนหนมหวาน บางแสน

ร้านกาแฟ ขนมหวาน เค้ก เอาใจเด็กแนวที่ไปแจมจะพาไปเช็คอินในวันนี้คือ ร้าน หน้ามนหนมหวาน แค่ชื่อก็แนวแล้วใช่มั้ยคะ รอชมบรรยากาศของร้าน รับรองถูกใจเด็กแนวแน่นอนค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่หลัง มหาลัยบูรพา ซึ่งอยู่ใกล้ตลาดหนองมน หาง่ายๆคือ ตรงข้ามกับร้านก๋วยเตี๋ยวหน้ามน ร้านนี้มีจุดเด่นที่ตัวร้านอยู่ภายใต้ต้นไม้ใหญ่ ที่มีอายุหลายสิบปี ออกแบบให้ต้นไม้เป็นแกนกลาง และมีโต๊ะที่นั่งอยู่รายล้อม โดยใช้กระจกใสทั้งหมด เพื่อให้เห็นวิวโดยรอบๆของร้าน ที่มีแต่ต้นไม้สีเขียว สนามหญ้าสีเขียว ดูแล้วสบายตา

 

Read more...

ร้านคิทเช่น By Mo-Retro พิซซ่าโฮมเมด บางแสน

คิทเช่น By Mo-Retro

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมพิซซ่า สเต็กโฮมเมด ที่ถนนเลี่ยงหนองมน ถนนเส้นโปรดกันค่ะ ร้านนี้มีชือว่า คิทเช่น By Mo-Retro ร้านนี้เป็นร้านเดียวกันกัน Mo-Retro กาแฟสำหรับคนรักบ้านบางแสน ค่ะ ซึ่งขยับขยายพื้นที่ด้านข้างเปิดเป็นร้านสเต็ก พิซซ่า สปาเกตตี้และอาหารตามสั่งจานเดียว และนอกจากนี้ยังกาแฟสดและเค้กโฮมเมดไว้คอยให้บริการอีกด้วย

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวหน้ามน หนองมน บางแสน

 

ก๋วยเต๊่ยวหน้ามน บางแสน

 

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิม ของอร่อย เอาใจวัยรุ่นยุคใหม่ ร้านนี้เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวฟิวชั่น ในบรรยากาศโรงเตี้ยม ในหนังจีน ชื่อร้านเก๋ไก๋ การตกแต่งร้านมีสไตล์โดดเด่น ไม่เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ร้านก๋วยเตี๋ยวนี้มีชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวหน้ามน" ตามมาชิมกันเลยค่ะ ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้ามน เป็นตึก2 ชั้น ตกแต่งแบบ Mix&Match ที่ผสมผสานกลิ่นอายจีน เช่นประตู รั้ว หลังคา เป็นต้น

Read more...

ครัวจานโปรด บางแสน จ.ชลบุรี

ครัวจานโปรด

ร้านครัวจานโปรด บางแสน ร้านอาหารพื้นบ้าน อาหารป่า ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมอาหารป่า รสชาดถึงใจ ราคาไม่แพง ที่ร้านครัวจานโปรด บางแสน ตั้งอยู่ที่บางแสน จ.ชลบุรี เมนูเด็ดของทางร้านครัวจานโปรด มีตั้งแต่ อาหารป่า อาหารพื้นบ้าน ตั้งแต่เมนูง่ายๆ แบบไข่เจียวแสนอร่อย ไปจนถึง เมนูแปลกหาทานยาก เช่น เนื้อจระเข้ เนื้อกวาง เนื้อนกกระจอกเทศ ทุกเมนูสุดแซ่บ มีน้ำพริกเผาสูตรเด็ด และผักสด ให้ทานฟรี เรียกได้ว่าร้านครัวจานโปรด อาหารรสชาดถูกปาก ราคาถูกใจ บรรยากาศของร้านก็เหมือน นั่งทานข้าวที่บ้าน ในร้านมีของตกแต่ง เป็นของสะสมของเจ้าของร้าน

Read more...

Caffe' de' velo กาแฟของคนรักจักรยาน บางแสน

Caffe de' velo บางแสน

 

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมกาแฟของ ร้านกาแฟน้องใหม่ล่าสุดบนถนนเลี่ยงหนองมน บางแสน ร้านนี้มีชื่อว่า Caffe' de' velo โดย Velo มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า จักรยาน รวมแล้วชื่อร้านมีความหมายว่า ร้านกาแฟของคนรักจักรยาน ซึ่งร้านนี้เพิ่งเปิดบริการเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา

 

Read more...

นมสด ขนมปังปิ้ง บางพระ จ.ชลบุรี

นมสด บางพระ

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิม ของหวานๆ เย็นๆ คลายร้อน กันค่ะ เมนูหวานๆเย็นๆคลายร้อนที่ว่าคือ ขนมปังปิ้ง นมสด ที่ร้าน นมสดบางพระ จ.ชลบุรี ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สามแยกบางพระ ติดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกกสิกรไทย ใกล้ร้านข้าวเหนียวครูอ้อชื่อดัง ของชลบุรี เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ มีลุงกับป้า เจ้าของร้านใจดี อัธยาศัยดี กับลูกค้า และเป็นกันเองมากๆค่ะ

Read more...

39 Steak House จ.ชลบุรี

39steakhouse บางแสน

 

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมอาหารสุขภาพที่ราคามิตรภาพ ที่ จ.ชลบุรีกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า "39 SteakHouse" หรือ 39 สเต็กเฮ้าส์ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี หลายท่านคงจะรู้จักและงคุ้นหูกันบ้างกับชื่อร้าน 39 Steak House เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารประเภท Steak & Salad และอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเน้นผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงทั้งสิ้น รับรองกรันตีความอร่อยมานานร่วม 10 ปี

 

Read more...

บ้านต้นเค้ก บางแสน จ.ชลบุรี

บ้านต้นเค้ก บางแสน จ.ชลบุรี

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมเค้ก และกาแฟสดแสนอร่อย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่บุกเบิก ถนนเลี่ยงหนองมน บางแสน ให้เป็นย่านของเค้ก และ กาแฟสด ที่มีชื่อเสียงมากในปัจจุบัน ร้านนี้มีชื่อว่า "บ้านต้นเค้ก"ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี บ้านต้นเค้กตั้้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงหนองมน ก่อนถึงแยกไฟแดง นอกจาก กาแฟและเค้กที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังเมนูขึ้นชื่ออื่นๆ อีกเช่น ชามะนาว ที่น้ำแข็งที่ใส่มานั้น เป็นน้ำแข็ง ชามะนาวด้วย ชาเขียวเย็นที่นี่ก็เป็นชาเขียวมัทฉะ

Read more...

ร้าน La Torta Cake & Coffee บางแสน

Lar Torta ลาทอร์ต้า บางแสน

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมกาแฟ เค้ก และอาหารอร่อย ในร้านที่มีสไตล์อิตาลี สีสันสดใส เหมือน กับ Palio เขาใหญ่ และยังมีฟาร์มแกะเล็กๆให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวสวนผึ้ง แต่เราไม่ต้องไปถึงสองที่ เพราะที่ La Torta รวมทุกอย่างที่นี่ที่เดียว ร้าน La Torta เป็นร้านกาแฟสด เค้ก และอาหารอิตาเลียน น้องใหม่บนถนนเลี่ยงตลาดหนองมน ซึ่งกลายเป็นถนนสายเค้กและกาแฟสดไปแล้ว ร้าน Latorta เปิดบริการเมื่อปลายปี 2555 ที่ผ่านมา อยู่ใกล้สี่แยกไฟแดงฝั่งขากลับ กทม. ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

Read more...

ร้านบ้านยอดมนุษย์ ต.บางพระ จ.ชลบุรี

ร้านบ้านยอดมนุษย์ ต.บางพระ จ.ชลบุรี

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมกาแฟเคล้าบรรยากาศเมืองไทยแบบย้อนยุค และชมพิพิธภัณฑ์ยอดมนุษย์ขวัญใจเด็กๆ ตลอดกาล ที่ร้าน"บ้านยอดมนุษย์" บ้านยอดมนุษย์ ตั้งอยู่ที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนถึง สามแยกบางพระ ริมถนนสุขุมวิท ร้านกาแฟบ้านยอดมนุษย์ เรารู้จักร้านนี้จากคำบอกเล่าของ พี่ที่รู้จักซึ่งเป็นคนในพื้นที่ และ จาก Webboard ของคนรักรถเก่าและของเก่าชื่อดัง Thaiscooter

Read more...

ร้าน Colette Cafe' Coffee and Bakery บางแสน

Colette Cafe'

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟและเค้ก ร้านอร่อย ซึ่งเป็นร้านดั้งเดิมของบางแสน จ.ชลบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า Colette Cafe' ร้าน Colette Cafe' เป็นร้านกาแฟสดและเค้ก แบบโฮมเมด เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001เรียกได้ว่าเป็นร้านขายกาแฟสดร้านแรกๆในบางแสนเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ถนนทางลงบางแสนฝั่ง ตรงข้าม มหาวิทยาลัยบูรพาทีตั้ง่ร้าน Collette เป็นอาคารพานิชย์ 2 ห้อง ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ซึ่งปรับปรุงใหม่สดๆร้อนๆ ในช่วงต้นปี 2013 ที่ผ่านมา มี การตกแต่งภายใน ตกแต่งเป็นแนว Cottage เน้นโทนสีสบายตา มีโซฟา และหนังสือให้อ่านมากมาย ในร้านมี Wifiและปลั็กไฟ ให้บริการฟรี ร้านนี้เป็นที่รู้จักดีของชาวบางแสนและ ชาวชลบุรี

Read more...

ทิดน้อง ข้าวต้มเรือโป๊ะ บางแสน ชลบุรี

ทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสน

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมร้านอาหาร บางแสน เป็นข้าวต้มอร่อยๆ ที่ร้านข้าวต้มซีฟู๊ด อยู่ริมถนนลงทะเลบางแสน แม้ร้านเล็กๆ แต่รสชาด ภัตตาคารยังอาย ร้านนี้มื่อว่า "ทิดน้อง ข้าวต้มเรือโป๊ะ" อยู่ห่างจากแยกแลคซี่ประมาณ 50 เมตร (3 แยก บางแสน ) จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ เป็นห้องแถวเล็กๆ มีครัวอยู่ด้านหน้าร้าน เหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แต่มีจุดเด่นตรงที่ เมนูที่ร้านนี้จะมีแต่อาหารทะเลค่ะ ไม่มีเนื้อสัตว์อื่นนอกจากอาหารทะเล และลงมือทำกันสดๆ

Read more...

ร้านยำเจ้พิมพ์ บางแสน

ร้านยำเจ้พิมพ์ หนองมน บางแสน

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปกินส้มตำครบรส เมนูหลากหลาย ร้านอาหารบางแสนร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเลี่ยงหนองมน บางแสนค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า "ร้านยำเจ้พิมพ์" เป็นร้านส้มตำเล็กๆ ริมถนนเลี่ยงตลาดหนองมน แต่รสชาดและคุณภาพนั้นคับจานก็เลยทีเดียว เมนูของที่นี่มีจะหลากหลาย รับประกันความอร่อยทุกเมนู เช่น ส้มตำปูม้าสด ,ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม ,ส้มตำปูปลาร้า ,ยำต่างๆ ,ต้มแซ่บ ,ตับหวาน ,น้ำตก คอหมูย่าง เป็นต้น

Read more...

ร้านก๋วยเตี๋ยวมะยมทอง ศรีราชา

ร้านก๋วยเตี๋ยวมะยมทอง ศรีราชา

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีกันค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองศรีราชาเลยค่ะ ใกล้กับหอนาฬิกาแถวตลาดสด เมนูของร้านนี้นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวที่มีให้เลือกเครื่องได้ตามใจชอบแล้วยังมีเมนูอาหารตามสั่งต่างๆ เช่น ข้าวผัดปู ราดหน้า ผัดพริก ผัดกระเพราต่างๆ

Read more...

Mo-Retro Coffee House Decoration บางแสน

 

Mo-retro บางแสน บ้านไม้เทียม

 

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปนั่งชิวๆที่ร้านกาแฟเล็กๆ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน บางแสน ชลบุรี ร้านนี้ ชื่อร้าน เก๋ไก๋ ว่า "Mo-Retro" อ่านว่า" โม-เรทโต้" หรือ ที่รู้จักว่า "บ้านไม้เทียม" ร้านนี้นอกจากจะขายกาแฟสดและขนมแล้ว ยังเป็น Showroom แสดงผลงาานการตกแต่ง การออกแบบบ้าน สวน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เจ้าของร้านออกแบบเองทั้งหมด

 

Read more...

ร้านใบมาก Coffee & Food ศรีราชา

ร้านใบมาก ชลบุรี

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟสด อร่อยๆ ราคาถูก ในสวนเฟิร์น ที่ร่มรื่น ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านใบมาก ตั้งอยู่ริมถนนสุมขุมวิท ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ อยู่ติดกับหมู่บ้านผาแดง ร้านใบมาก เป็นร้านที่ขายต้นไม้ ตั้งแต่ต้นไม้เล็ก จนกระทั่งต้นไม้ใหญ่ ไม้ดอกไม้ ใบ ไม้น้ำ สมกับที่ชื่อ "ใบมาก"จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ไม้จำพวกเฟิร์นต่างๆ ที่เจ้าของร้าน บรรจงปลูกและดูแลรักษาเป็นอย่างดี จนกระทั่งเป็นป่าเฟิร์นขนาดใหญ่ให้ความสดชื่น ร่มเย็นแก่ผู้มาเยือน

Read more...

ข้าวขาหมูคุณหมิง ศรีราชา

 

ร้านขาหมูคุณหมิง ศรีราชา

 

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมข้าวขาหมูสูตรดั้งเดิม ราคาย่อมเยาว์ และปริมาณเยอะ ข้าวขาหมูใส่ไข่ เนื้อหนัง ข้าวขากิ ในราคาเพียง 35 บาท ร้านขาหมูคุณหมิงตั้งอยู่ที่ เป็นเทศบาลตำบลศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตรงข้ามเกาะลอย เมนูของร้านนนี้นอกจากข้าวขาหมูแล้วยังมีก๋วยเต๊่ยวลูกชิ้นน้ำใส ไว้ซดน้ำคล่องคอ

Read more...

ร้านข้าวแกงลุงหนวด บางแสน

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปกินข้าวแกงอร่อยราคาประหยัด ที่บางแสน ร้านนี้มีชื่อว่าร้านข้าวแกงลุงหนวด ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเส้นที่ตรงไปยังถนนเลี่ยงเมือง(By Pass) เป็นอาคารพานิชย์ 1 คูหา หน้าหมู่บ้านมณีแก้ว ติดกับ 7-11 ร้านนี้ขายข้าวแกงราคาประหยัด เน้นสะอาด และคุณภาพของวัตถุดิบ และความสะอาดของร้านลูกค้าที่มาทานที่ร้านต้องถอดรองเท้าทุกคน และจานชาม ภาชนะ เครื่องปรุงต่างๆ ถูกคลุมอย่างดีป้องกันฝุ่นและแมลง

Read more...

Coffee My Car อ่างศิลา

Coffee My Car อ่างศิลา

เป็นร้านอาหารกาแฟสด และมีบริการล้างรถด้วย ร้าน Coffee My Car ตั้งอยู่ที่ถนนฝั่งขาเข้าอ่างศิลา อยู่ริมถนน ช่วงเวลากลางวันขายอาหารทั่วไป และกาแฟสด เค้ก ในตอนกลางคืนขายอาหารและมีดนตรีสด รสชาดกาแฟของที่นี่อร่อย เข้มข้น และกลมกล่อม น่าจะถูกปากคอกาแฟ ที่สำคัญราคาไม่แพง กาแฟราคาแก้วละ 50 บาท ที่นี่นอกจากกาแฟที่อร่อยแล้ว จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างนึงก็คือ สวนและต้นไม้ในร้านที่ให้ความร่มรื่น มองแล้วสบายตา กลงสวนยังขุดบ่อปลูกบัว ในสวนมีต้นไม้น้อยใหญ่ เข้ากันอย่างลงตัวกับร้าน

Read more...

ร้านตำป่ากาฬสินธุ์

ร้านส้มตำริมทาง ถนนเลี่ยงหนองมน มุ่งหน้าถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี ตรงข้ามหมู่บ้าน พฤกษานารา เป็นร้านส้มตำที่อยู่ภายในบริเวณอู่ซ่อมรถ เป็นเพิงเล็กๆง่ายๆ มีโต๊ะนั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่คุณภาพเยี่ยม ราคาถูก ปริมาณมาก จนทานไม่หมด ทุกจาน ทุกครก ตำมาจากหัวใจ ของสองตายาย และลูกสาว ที่ไม่เอาเปรียบลูกค้า มีแต่กลัวลูกค้าไม่อิ่ม ไม่กลัวขาดทุน ไม่กลัวเสียของ

Read more...

Angel Cake บางแสน

Angel Cake บางแสน

 

ร้านเค้กน่ารักๆ สไตล์ English Country ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน อ.เมือง จ.ชลบุรี แม้ร้านเค้กและกาแฟในถนนเส้นนี้จะมีหลากหลายร้าน แต่ Angle Cake บางแสน ก็มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ที่เจ้าของร้านตั้งใจมากกับร้านนี้ จากที่ดินรกร้าง ว่างเปล่า ทุกอย่างถูกเนรมิต ขึ้นมาใหม่ ทั้งตัวร้าน สวน ต้นไม้ดอกไม้ ทางเดิน ซึ่งเป็นความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าชื่นชอบ ทั้งในรสชาดของกาแฟ เค้ก อาหาร และ บรรยากาศรอบร้าน

 

Read more...