ออน ล๊อก หยุ่น ร้านกาแฟโบราณ ย่านเจริญกรุง

ออน ล๊อก หยุ่น ร้านกาแฟย้อนยุค ศาลาเฉลิมกรุง

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมอาหารเช้าและกาแฟโบราณในร้านสุดคลาสสิค ที่มีชื่อว่า ออน ล๊อก หยุ่น ร้านอาหารเช้าเก่าแก่ ย่านเจิญกรุง ซึ่งอยู่ห่างจากศาลาเฉลิมกรุง ไม่ไกลนัก ในเขตพระนคร กรุงเทพฯ ร้านนี้เป็นร้านร้านอาหารเช้าเก่าแก่เปิดขายมานานกว่า 80 ปี ซึ่งแม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ร้านออนล๊อกหนุ่นยังคงรักษาทุกอย่างไว้คงเดิม เหมือนได้ย้อนกลับไปในวันวาน ซึ่ง ณ ตอนนั้น ศาลาเฉลิมกรุง เป็นแหล่งของวัยรุ่นในยุคนั้น

เห็นจากทั้งตัวตึกที่ตั้งร้าน และ ภายในร้านทั้งหมดก็ล้วนเป็นของเก่าดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็น ตู้โชว์ติดผนัง โต๊ะกลม เก้าอีไม้ ชุดเก้าอี้รถไฟ และของอื่นๆภายในร้านทั้งหมด ก็ล้วนเป็นของเก่าทั้งสิ้น ถึงแม้ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเช้า แต่ลูกค้าที่แวะเวียนมาทานก็ไม่ได้มองว่าเป็นอาหารเช้าแต่อย่างไร เพราะตลอดทั้งวัน แม้จะเป็นเวลาบ่ายแล้ว ก็ยังมีคนสั่งเมนูอาหารเช้ามาทาน เมนูอาหารของที่นี่ประกอบไปด้วย รายการอาหารหลักๆได้แก่ ชุดอาหารเช้า ไข่ดาว หนมปัง ไส้กรอกและแฮม หรือหากไข่ไม่ชอบทานไข่ ก็สั่งมาทานแค่เฉพาะแฮม เบคอน หรือไส้กรอกทอดก็ได้

หลังจากทานอาหารคาวแล้ว ก็ตาม ด้วย เมนูของหวานตบ และของเบาๆตบท้าย ได้แก่ ขนมปังเนยนม เนยน้ำตาล ขนมปังสังขยา ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ขนมปังนุ่มมากๆค่ะ ทานคู่กับสังขยาสีส้ม ราดด้วยนมจืด เป็นรูปไข่ดาวน่าตาน่าทาน และยังสามารถเติมสังขยาได้ไม่อั้นอีกด้วย และในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ต้อง สั่งขนมปังเย็น ที่หวานเย็นอร่อยชื่นใจ และนอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มร้อน เช่น ชาเย็น ชาร้อน ไมโลร้อน เย็น กาแฟร้อนเย็นให้อิ่มหนำกันถ้วนหน้า

หากเพื่อนๆ ที่มาแถวย่านพาหุรัด เจริญกรุง ดิโอลด์สยาม หรือ สำเพ็ง หรือ ท่านที่ชื่นชอบของเก่าของโบราณ ถวิลหาอดีต พลาดไม่ได้เลย ที่ร้าน ออน ล๊อก หยุ่น

การเดินทาง

ไม่ไกลจากศาลาเฉลิมกรุง

หากมาจากทางเฉลิมกรุง หันหน้าเข้าเฉลิมกรุง ให้เดินไปทางซ้ายมือ อีกประมาณ 50 เมตร

หากมากจาก ดิโอลสยาม หันหน้าเข้า ดิโอลสยาม อย่ฝั่งขวามือของดอโอลสยาม ให้เดินไป ตามถนน ไม่นานจะพบร้านอนน ล๊อค หยุ่น เป็นร้านเก่าๆ อย่ริมถนนเเจริญกรุง


ติดต่อสอบถาม

ที่ตั้ง 72 ถ.เจริญกรุง แขวงวังบูรพา พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา ตี 5 ถึง 4 โมงเย็น ติดต่อสอบถาม ได้ที่ โทร 02-233-9621 เจ้าของร้านใจดีค่ะ  แฟนเพจออนล๊อกหยุ่น

Google Maps

ดู ออน ล๊อก หยุ่น ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า