ที่กินเชียงใหม่

อาหารจีนยูนานโรงเตี๊้ยมถ้ำงอบ

อาหารจีนยูนานโรงเตี้ยมถ้ำงอบ

โรงเตี้ยมถ้ำง้อบ (สันติวนา) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นที่ตั้งของโรงเรียนทหาร สอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติของกองทัพที่3 โดยมีนายพลลีเหวินฮ้วนเป็นผู้นำกองทัพ และยังเป็นอดีตที่ตั้งของบัญชาการ และคลังเก็บเสบียงอาหารในสมัยนั้น ปัจจุบันเปิดให้เข้าชม และเปิดบริการเป็นร้านอาหารจีนยูนานแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว อ.ไชยปราการ อ.เชียงดาว และ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอ่างขาง ที่ใช้เส้นทางบ้านอรุโณทัย จะต้องแวะชิมอาหารจีนยูนาน

Read more...

บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง Coffee บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

บ้านฮิมห้วย  ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง Coffee  จ.เชียงใหม่

ไปแจมกิน มีร้านกาแฟเล็กๆริมลำธารกลางหมู่บ้านเล็กๆที่แสนสงบของแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ มาแนะนำค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ร้านกาแฟและร้านอาหารเล็กๆ ที่ใครที่มาที่นี่ต้องหลงรักที่นี่กันทุกคน เพราะบรรยากาศของร้านที่น่ารักเป็นกันเอง อบอุ่น ของครอบครัวเจ้าของร้าน และบรรยากาศริมลำธารเล็กๆที่ไหลมาจากน้ำตกแม่กำปอง ซึ่งเป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตของคนในหมู่บ้านแม่กำปองมายาวนาน

Read more...

บ้านหอมหวาน จ.เชียงใหม่

บ้านหอมหวาน จ.เชียงใหม่

ไปแจมกิน วันนี้มีร้านอาหารน่ารักๆที่เชียงใหม่มาแนะนำกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า "บ้านหอมหวาน" เป็นร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ด้วยตัวร้านที่ใช้บ้านเก่า ยุค 70 มารีโนเวทเป็นร้านสีเหลืองน่ารัก ตั้งอยู่ที่ อ.สันทราย จ.เชียงหใม่ด้านนอกยังคงเป็นแบบบ้านยุค 70 ไว้ และมีสนามหญ้าสีเขียวสบายตา จุดเด่นในสวนคือต้นมะขามเทศรูปร่างสะดุดตา

Read more...

บ้านชมนกชมไม้ หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

บ้านชมนกชมไม้

บ้านชมนกชมไม้ หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ไปแจมกิน จะพาไปชิมกาแฟสดๆจากไร่ ที่ปลูกโดยธรรมชาติ และจะพาไปชิมบรรยากาศสีเขียวของป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ของบ้านแม่กำปอง หมู่บ้านโฮมสย์ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติได้อย่างน่าทึ่งแม้โลกภายนอกจะเปลี่ยนไปเช่นไร ร้านกาแฟชมนกไม้ เป็นร้านกาแฟที่อยู่ภายในหมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ใช้กาแฟที่ปลูกจากไร่กาแฟของชาวบ้านแม่กำปอง การันตีความสดใหม่ ความหอมของกาแฟ และรสชาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟแม่กำปอง

Read more...