แนะนำที่เที่ยว

ร้านใบมาก Coffee & Food ศรีราชา

ร้านใบมาก Coffee & Food

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟสด อร่อยๆ ราคาถูก ในสวนเฟิร์น ที่ร่มรื่น ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านใบมาก ตั้งอยู่ริมถนนสุมขุมวิท ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ อยู่ติดกับหมู่บ้านผาแดง ร้านใบมาก เป็นร้านที่ขายต้นไม้ ตั้งแต่ต้นไม้เล็ก จนกระทั่งต้นไม้ใหญ่ ไม้ดอกไม้ ใบ ไม้น้ำ  สมกับที่ชื่อ "ใบมาก"จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ไม้จำพวกเฟิร์นต่างๆ ที่เจ้าของร้าน บรรจงปลูกและดูแลรักษาเป็นอย่างดี จนกระทั่งเป็นป่าเฟิร์นขนาดใหญ่ให้ความสดชื่น ร่มเย็นแก่ผู้มาเยือน

มองไปทางใดก็เห็นสีเขียวของใบเฟิร์นหลากหลายชนิด หลากหลายสายพันธุ์ มีทั้งต้นเล็กๆและต้นใหญ่ๆ อายุหลายปี ตามทางเดิน บนขอนไม้ โขดหิน ภาชนะดินเผา ก็จะมีมอส เฟิร์นปกคลุมไปทั่วบริเวณนอกจากเฟิร์นแล้ว ยังมีพันธุ์ไม้หายากได้แก่ หม้อข้าวหม้อแกงลิง กล้วยไม้ต่างๆ และยังจำลองลำธาร น้ำตก ยิ่งทำให้ที่นี่สดชื่นขึ้นเป็นทวีคูณ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งลูกค้าขาประจำที่เวียนมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือ ท่ามความสวนเฟิร์น ให้อารมณ์ผ่อนคลาย เป็นการได้ผักผ่อน และได้สูดออกซิเจนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแม้ว่าอากาศภายนอกร้านจะมีอุณหภูมิร้อน หรือ อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แต่ในสวนของที่นี่ก็ยังเย็นสบาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูฝน และนอกจากนั้นยังมีลูกค้าขาจรที่แวะเวียนมาอุดหนุน ทั้งกาแฟสด อาหาร อีกทั้งยังเลือกซื้อต้นไม้ กระถาง ของแต่งสวนติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย ต้องขอยกนิ้วให้กับเจ้าของร้านใบมากเลยทีเดียว ที่ทำให้มีป่าเฟิร์นที่หาได้ยากแบบนี้ให้เราได้ชื่นชม

การเดินทาง

ร้านใบมากตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท  จากกรุเทพมุ่งหน้าไปพัทยา ผ่านโรบันสันศรีราชา ผ่าน SB Furniture ศรีราชา ทางซ้ายมือ จะเห็นหมู่บ้านผาแดง ให้ชิดขวาเพื่อกลับรถ จะพบกับร้านใบมาก ด้านหน้าร้านจะมีป้ายกาแฟสด และต้นไม้เป็นจำนวนมาก

ติดต่อสอบถาม

โทรศัพท์ : 080-101-6475 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

{gallery}baimakcoffeepic{/gallery}

 

ที่พัก หัวหิน