แนะนำที่เที่ยว

แนะนำที่เที่ยว

ร้าน Colette Cafe' Coffee and Bakery บางแสน

Colette Cafe'

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟและเค้ก ร้านอร่อย ซึ่งเป็นร้านดั้งเดิมของบางแสน จ.ชลบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า Colette Cafe' ร้าน Colette Cafe' เป็นร้านกาแฟสดและเค้ก แบบโฮมเมด เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001เรียกได้ว่าเป็นร้านขายกาแฟสดร้านแรกๆในบางแสนเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ถนนทางลงบางแสนฝั่ง ตรงข้าม มหาวิทยาลัยบูรพาทีตั้ง่ร้าน Collette เป็นอาคารพานิชย์ 2 ห้อง ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ซึ่งปรับปรุงใหม่สดๆร้อนๆ ในช่วงต้นปี 2013 ที่ผ่านมา มี การตกแต่งภายใน ตกแต่งเป็นแนว Cottage เน้นโทนสีสบายตา มีโซฟา และหนังสือให้อ่านมากมาย ในร้านมี Wifiและปลั็กไฟ ให้บริการฟรี ร้านนี้เป็นที่รู้จักดีของชาวบางแสนและ ชาวชลบุรี

Read more...

ร้านใบมาก Coffee & Food ศรีราชา

ร้านใบมาก Coffee & Food

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟสด อร่อยๆ ราคาถูก ในสวนเฟิร์น ที่ร่มรื่น ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านใบมาก ตั้งอยู่ริมถนนสุมขุมวิท ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ อยู่ติดกับหมู่บ้านผาแดง ร้านใบมาก เป็นร้านที่ขายต้นไม้ ตั้งแต่ต้นไม้เล็ก จนกระทั่งต้นไม้ใหญ่ ไม้ดอกไม้ ใบ ไม้น้ำ  สมกับที่ชื่อ "ใบมาก"จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ไม้จำพวกเฟิร์นต่างๆ ที่เจ้าของร้าน บรรจงปลูกและดูแลรักษาเป็นอย่างดี จนกระทั่งเป็นป่าเฟิร์นขนาดใหญ่ให้ความสดชื่น ร่มเย็นแก่ผู้มาเยือน

Read more...

Angel Cake บางแสน

Angel Cake บางแสน

Angel Cake

ร้านเค้กน่ารักๆ สไตล์ English Country ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน อ.เมือง จ.ชลบุรี แม้ร้านเค้กและกาแฟในถนนเส้นนี้จะมีหลากหลายร้าน แต่ Angle Cake ก็มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ที่เจ้าของร้านตั้งใจมากกับร้านนี้ จากที่ดินรกร้าง ว่างเปล่า ทุกอย่างถูกเนรมิต ขึ้นมาใหม่ ทั้งตัวร้าน สวน ต้นไม้ดอกไม้ ทางเดิน ซึ่งเป็นความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าชื่นชอบ ทั้งในรสชาดของกาแฟ เค้ก อาหาร และ บรรยากาศรอบร้าน

Read more...

Walking Street บางแสน

 

Walking Street

หรือ ถนนคนเดิน แหลมแท่น บางแสน เป็นถนนคนเดิน ริมทะเลบางแสน เวลาเย็น ทุกวัน ศุกร์- เสาร์ หากช่วงเวลาเย็นๆแบบนี้ใครไม่รู้จะไปไหน Walking Street บางแสนเป็นตัวเลือกที่น่าจะใจเลยทีเดียว เพราะขับรถจากกทม.เพียง 1 ชม.เศษๆ ก็จะได้เจอกับบรรยากาศชิวๆ ริมทะเล มีของกิน ของใช้ ของที่ระลึกให้เลือกซื้อเลือกหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน

Read more...

 

ที่พัก หัวหิน