ดอยวาว อ.ท่าวังผา จ.น่าน

ดอยวาว จ.น่าน

ดอยวาวตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาตินันทบุรี อ.ท่าวังผา จ.น่าน สูงจากระดับน้ำทะเล 1,674 เมตร ดอยวาว อยู่ในการดูแลของหน่วยจัดการต้นน้ำน้ำค้าง เป็นจุดสูงที่สุดของอุทยานแห่งชาตินันทบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากการเดินทางสะดวกสบาย และมีพื้นที่สะดวกสำหรับกางเต้นท์พักแรม และที่สำคัญที่สุด สามารถเห็นวิวของจังหวัดน่าน ได้จากที่นี่ได้อย่างชัดเจน สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตกดินได้ในที่เดียว

ดอยวาวดอยวาว จ.น่าน

ดอยวาว เป็นจุดชมทางช้างเผือกที่สวยงาม เนื่องจากไม่มีแสงไฟจากเมืองมารบกวนในการดูดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน ในช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะได้พบกับดอกสีชมพูของต้นนางพญาเสือโคร่งที่ออกดอกเบ่งบานให้ได้ชมกัน เป็นดอยสีชมพูทั้งดอยยอดดอยวาวดอยวาว จ.น่านดอยวาว จ.น่านดอยวาว จ.น่าน

ติดต่อสอบถาม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาตินันทบุรี โทรศัพท์ 081-706-8506, 081-042-8893

การเดินทาง

การเดินทางไปดอยวาวนักท่องเที่ยวสามารถขับรถยนต์ขึ้นไปได้เลยค่ะ รถเก๋งสามารถขึ้นได้ ดอยวาว อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาตนันทบุรี ประมาณ 4 กม.ที่นี่บริการกางเต้นท์ ราคา 100 บาทต่อ 1 เต้นท์ บ้านเกวียน บ้านเกีวยน ราคา 300 บาท/หลัง มีไฟฟ้าให้ใช้หลัง 18.00 นเป็นต้นไป อากาศเย็นมากในตอนกลางคืนที่พัก อุทยานแห่งชาติ เสียค่าธรรมเนียมกางเต้นท์ และค่าธรรมเนียมในการนำรถเข้า อาหาร ควรซื้อเตรียมก่อนขึ้นไป จากอำเภอท่าวังผา จ.น่าน มาตามทางหลวงจังหวัดหมายเลย 1082 ผ่านบ้านนาหนุน บ้านน้ำไคร้ บ้านน้ำค้าง และบ้านดอยติ้ว จากบ้านดอยติ้วถึงอุทยานแห่งชาตินันทบุรี 4 กม. และจากอุทยานแห่งชาตินันทบุรีอีก 1 กม.ถึงสำนักงานหน่วยศึกษาการพัฒนาการอนุรักษ์ต้นน้ำน้ำคาง รวมเป็นระยะทาง 77 กม.

Google Maps

View ดอยวาว อ.ท่าวังผา จ.น่าน in a larger map

 

ดอกนางพญาเสือโคร่งดอยวาว จ.น่านดอกนางพญาเสือโคร่ง ดอยวาวดอยวาว จ.น่านดอยวาว จ.น่านดอยวาว จ.น่านพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยวาวจุดชมวิวดอยวาว จ.น่านยอดดอยวาวดอยวาว จ.น่านดอยวาว จ.น่าน