ที่เที่ยวน่าน

ดอยเสมอดาว ดอยที่พื้นดินและดวงดาวเสมอกัน จ.น่าน

ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ดอยเสมอดาว ไปแจมวันนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวที่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามและมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งที่ จ.น่าน และนอกจากนี้จากเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในสถานที่เดียว เรียกว่ามาที่นี่ได้ครบในที่เดียว ดอยเสมอดาวตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน จุดชมวิวดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ เป็นจุดที่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและตกยามเย็น สามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง เห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำน่านที่ทอดยาวในหุบเขา และเห็นยอดผาชู้ที่ตั้ง ตระหง่านอยู่ด้านหน้า

Read more...

ไหว้พระธาตุประจำปีขาล ที่พระธาตุช่อแฮ จ.แพร่

พระธาตุช่อแฮ

วัดพระธาตุช่อแฮวัดพระธาตุประจำปีเกิดของคน เกิดปีขาล เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง ของ จ.แพร่ ใครที่มาจังหวัดแพร่ หรือผ่านจังหวัดแพร่ ต้องมาสักกระพระธาตุช่อแฮเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต เรียกได้ว่า "ถ้ามาเที่ยวจังหวัดแพร่ แต่ไม่ได้มานมัสการพระธาตุช่อแฮเหมือนไม่ได้มาจังหวัดแพร่" วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นพระอารามหลวงตั้งอยู่บนเนินเขา โดดเด่นเป็นสง่าคู่เมืองแพร่

Read more...

ดอยวาว อ.ท่าวังผา จ.น่าน

ดอยวาว จ.น่าน

ดอยวาวตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาตินันทบุรี อ.ท่าวังผา จ.น่าน สูงจากระดับน้ำทะเล 1,674 เมตร ดอยวาว อยู่ในการดูแลของหน่วยจัดการต้นน้ำน้ำค้าง เป็นจุดสูงที่สุดของอุทยานแห่งชาตินันทบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากการเดินทางสะดวกสบาย และมีพื้นที่สะดวกสำหรับกางเต้นท์พักแรม และที่สำคัญที่สุด สามารถเห็นวิวของจังหวัดน่าน ได้จากที่นี่ได้อย่างชัดเจน สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตกดินได้ในที่เดียว

Read more...

สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

 

สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

 

สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน เป็นหน่วยพิทักษ์และจัดการต้นน้ำและป่าไม้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนสถาน จ.น่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจาก ช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึง มกราคมของทุกปี ทั่วทั้งหน่วยจัดการต้นน้ำขุนสถานจะเต็มไปด้วย สีชมพูของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่จะอวดโฉมออกดอกเบ่งบาน เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการบ้านพักหรือกางเต้นท์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ มาพักผ่อนท่ามกลางดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม การคมนาคมสะดวก และมีอากาศที่เย็นสบายเหมาะกับการมาท่องเที่ยว พักผ่อน ถ่ายภาพ

 

Read more...