เรือนภูงาม น้ำสวย ที่คีรีวง อ.ลานสกา

ร้านอาหาร คีรีวง

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปรู้จัก ร้านอาหารใต้พื้นบ้านที่เป็นร้านเล็กๆราคาย่อมเยาว์ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านที่มีภูเขาล้อมรอบ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ร้านนี้มีชื่อว่า เรือนภูงามน้ำสวย(บ้านคีรีวง) เป็นร้านเล็กๆ อยู่ตรงริมแม่น้ำบรรยากาศเหมือนไปกินข้าวที่บ้านญาติ ตัวร้านสร้างด้วยไม้ 2 ชั้น ยกใต้ถุนสูง ตัวร้านตั้งอยู่ในบริเวณบ้านของเจ้าของร้าน ที่มีต้นไม้ ผักสวนครัวปลูกเพื่อเป็นวัตถุดิบในร้านอาหารแห่งนี้ ร้านอาหาร คีรีวง

เมนูของร้านมีให้เลือกไม่มากค่ะ แต่ทุกเมนูที่ออกมาเสิร์ฟ ทั้งหน้าตาและรสชาด อร่อยอย่าบอกใครค่ะ แม่ครัวและพ่อครัวลงมือปรุงทุกครั้งเหมือนทำกินเองในครอบครัว แม้เป็นร้านเล็กๆแต่ก็ใส่ใจคุณภาพนะคะ เราสั่งเมนูง่ายๆค่ะ แกงส้มปลากระพง กับบอน เครื่องแกงใต้ผัดหมู และไข่เจียว กินกัน 2คน น้ำมูกน้ำตาไหลกันไปค่ะ เผ็ดอร่อย อย่าบอกใคร ราคาอาหาร 3 อย่าง ข้าว 2 จาน 170 บาท และน้ำแดง 1แก้ว เป็นราคาที่ถูกมากๆค่ะ และนอกจากเรื่องรสชาดกับราคาแล้ว เจ้าของร้านยังมีอัธยาศัยที่ดีอีกด้วยค่ะ ใครไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง อย่าลืมแวะไปอุดหนุนนะคะ

ติดต่อสอบถาม

เรือนภูงามน้ำสวย Fanpage สอบถามเส้นทาง ได้ที่ 081-767-8118

การเดินทาง

จากอำเภอเมือง จ.นครศีธรรมราช ตามทางหลวง หมายเลข 4016 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4015 บริเวณกิโลเมตรที่ 9 เลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านคีรีวง เข้าไป 9 กิโลเมตร หรือขึ้นรถสองแถวจากตลาดยาว ในอำเภอเมือง มีรถออก ตั้งแต่ เวลา 07.00-16.00 น. ราคา 20 บาท ร้านเรือนภงามน้ำสวยอยู่ห่างจากวัดคีรีวงไปประมาณ 200 เมตร

Google Maps


View เรือนภูงาม น้ำสวย บ้านคีรีวง อ.ลานสกา in a larger map

ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง ร้านอาหาร คีรีวง

 

ที่พัก หัวหิน