ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม

ดาลาดาเล บ้านดินฟาร์ม

ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ บนพื้นที่ 20 ไร่ ท่ามกลางขุนเขา แห่ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รีสอร์ทเชิงเกษตร มีที่พักเป็นบ้านดิน ที่เจ้าของลงมือทำเองทุกขั้นตอน เสน่ห์ของบ้านดินคือ คือภายในจะมีอากาศเย็นสบาย และการท่เราได้มาพักที่บ้านดินจะทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในฟาร์มและ พื้นที่โอมล้อมไปด้วยภูเขา

ตอนกลางคืนอากาศเย็นสบาย และ มีสวนผักปลอดสารพิษ ซึ่งเป็นความฝันเล็กๆของครอบครัว โดยที่นี่เปิดเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ ปรัญญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวทางพระราชดำริของในหลวง ที่นี่มีกิจกรรมให้กับผู้ที่มาพัก คือ คอร์สอบรมวิธีการทำบ้านดิน ตั้งแต่การเตรียมดิน ย่ำดิน ทำอิฐดิน และขั้นตอนในการสร้างบ้านดิน และยังมีวิธีการทำเกษตรอินทรีย์ ตั้งแต่การทำปุ๋ยชีวภาพ การเพาะเมล็ด การปลูกผัก และการเก็บผักสดๆนำไปปรุงอาหาร ให้แขกที่มาพักรับประทาน เรียกได้ว่าสดจากไร่ มีประโยชน์ และปลอดสารพิษ และอีกทั้งยังได้ความรู้อีกด้วย หากใครสนใจที่จะเรียนรู้วิถีชีวิตพอเพียง แบบ Slow life เชิญมาสัมผัสได้ที่ ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม

การเดินทาง

ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม เดินทางจากเชียงใหม่ตามถนน107 เชียงใหม่-ฝาง ระหว่างกิโลเมตรที่ 96-97 ติดถนนใหญ่ หากมาจากเชียงใหม่จะอยู่ด้านขวามือ หามาจากทางฝาง จะอยู่ทางซ้สยมือ เลยโครงการหลวงห้วยลึกมาประมาณ 500 เมตร

รถประจำทาจากกทม. สามารถนั่งรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตได้ทุกวัน เป็นรถสายกรุงเทพ เชียงใหม่ ท่าตอน รถออกจากกทม.ประมาณ 20.00 ถึงดาราดาเล ประมาณ 6 โมงเช้า บริษัทรถ นิววิริยะยานยนต์

รถประจำทางจากเชียงใหม่ สามารถขึ้นรถตู้สาย เชียงใหม่ ฝาง ท่าตอน (เส้นทางเดียวกับทางไปอ่างขาง) ขึ้นที่สถานีขนส่งช้างเผือก รถออกทุกชั่วโมง

ติดต่อสอบถาม

สามารถโทรสอบถามรายละเอียด การเดินทาง และจองที่พักได้ที่ โทร :086-378-3837 หรือ 089-499-2878

website : http://www.daradalay.com