ที่พักเชียงใหม่

เฮือนฮักฮอด ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่

เฮือนฮักฮอด ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่

 

เฮือนฮักฮอด ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่ เปิดบริการเมื่อปี 2014 ห้องพักอยู่ติดถนนใหญ่ ราคาถูก เริ่มต้น เพียงคืนละ 500 บาท มีทุกอย่างครบ คุ้มค่าคุ้มราคา กับราคาที่พักขนาดนี้

Read more...

พักในป่าหมอก ที่สวนป่าแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

สวนป่าแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 

สวนป่าแม่แจ่ม ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เป็นสวนป่าขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เป็นพื้นที่ปลูกไม้สักแหล่งใหญ่ มีเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 6,932 ไร่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 760 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส ทำให้ที่สวนป่าแม่แจ่มมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

 

Read more...

อ่างขางรีสอร์ทธรรมชาติ จ.เชียงใหม่

อ่างขางรีสอร์ทธรรมชาติ จ.เชียงใหม่

 

รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง Angkhang Nuture Reort จ.เชียงใหม่ ที่พักสุดหรู ในเครือ Amarin ตั้งอยู่ติดกับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเทือกเขาที่สวยงามและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การพักผ่อนยิ่งนัก รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง มีห้องพักสำหรับที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่มีทั้งวิวภูเขาและวิวสวน มีกิจกรรมมากมายคอยให้บริการ เช่น การขี่จักรยานชมธรรมชาติ สามารถขับไปเที่ยวในสถานีเกษตรอ่างขางได้

Read more...

B2 Thippanate ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่

B2 Hotel ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่

 

B2 Hotel ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่ โรงแรมบีทูทิพย์เนตร หรือ B2 Thippanate Boutique & Budget Hotel ที่พักหลักร้อยอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ ซึ่งเป็น หนึ่งในโรงแรมในเครือ B2 ที่พักราคาประหยัด ที่เปิดตามจังหวัดใหญ่ๆที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เช่น เขียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พัทยา ภูเก็ต และ ขอนแก่น และในอีกหลายๆจังหวัดที่กำลังจะเปิดในเร็วๆนี้ เอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบที่พักราคาสบายกระเป๋า แต่ความสะดวกสบายไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆเลยทีเดียว

Read more...

บ้านอ้ายหล้า ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่

บ้านอ้ายหล้า ที่พักหลักร้อย จ.เชียงใหม่

 

บ้านอ้ายหล้า เป็นบูทิค เกสท์เฮ้าส์ ตั้งอยู่ใน จ.เชียงใหม่ เกสเฮ้าชื่อดังของ ห้องบลูพลาเนต pantip.com แจมไปพักมาตั้งแต่ปี 2009 ค่ะ ตั้งแต่เริ่มมีชื่อเสียงใหม่ๆ เลย บ้านอ้ายหล้าเป็นเกสเฮ้าส์เล็กๆ แต่ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆ ที่พักสะอาด ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ชาวต่างชาตินิยมมาพักที่นี่ค่อยข้างเยอะค่ะ เพราะราคาถูก และการตกแต่งภายในห้องเป็นสไตล์ภาคเหนือ

Read more...

ที่พักสถานีเกษตรอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ที่พักสถานีเกษตรอ่างขาง จ.เชียงใหม่

 

ที่พักสถานีเกษตรอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ตั้งอยู่ถายในสถานีเกษตรอ่างขาง เป็นบ้านทรงเอ ก่อด้วยอิฐมอฐ มีหลายแบบให้เลือก ว่าจะพัก 2 ท่าน หรือ 6 ท่าน หรือจะมาเป็นหมู่คณะก็สามารถรองรับได้ ในห้องมีเครื่องทำน้ำอุ่นทุกหลัง เพราะอากาศที่อ่างขาง จะมีอุณภูมิต่ำกว่าที่อื่น การมาพักในสถานีเกษตรอ่างขาง นอกจะได้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวมีเวลาในการท่องเที่ยวภายในสถานีเกษตรมากขึ้น

 

Read more...

พักริมธารที่โครงการหลวงตีนตก

โครงการหลวงตีนตก

 

ที่พักโครงการหลวงตีนตก โครงการหลวงตีนตกได้ปรับปรุงภูมิทัศน์และสร้างที่พัก ร้านอาหาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปลายปี 2013 แบ่งเป็นหลัง แต่ละหลังมี 2 ห้อง ราคาต่อห้อง รวมอาหารเช้า 1200 บาทต่อห้อง ออกแบบบ้านแต่ละหลังให้เข้ากับธรรมชาติของป่าเขาและลำธาร เหมาะสำหรับพักผ่อนกับครอบครัว หรือคนรัก สูดอากาศที่บริสุทธิ์ให้เต็มปอด ที่โครงการหลวงตีนตก

 

Read more...

โฮมสเตย์แม่กำปอง บ้านเล็กในป่าใหญ่ จ.เชียงใหม่

แม่กำปอง

 

"โฮมสเตย์แม่กำปอง "ไปแจมเที่ยว มีที่เที่ยวมาแนะนำค่ะ เป็น หมู่บ้านเล็กๆในป่าใหญ่ ซึ่งไปไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก ซึ่งหมู่บ้านนี้แม้เปิดเป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์ตั้งแต่ปี 2543 ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 10 กว่าปีแล้ว แต่หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติ ทั้งในเรื่องวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ธรรมชาติ ป่าไม้ เป็นชุมชนที่เข้มแข็ง ไม่อ่อนไหวต่อสิ่งภายนอกที่เข้ามา เพราะมีผู้นำชุมชนที่เข้มแข็ง ทุกวันนี้ชาวบ้านแม่กำปองมีสวัสดิการตั้งแต่เกิดจนตาย มีเงินชดเชยรายได้ยามป่วยไข้ แถมยังได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่ร่ำรวยทั้งทรัพยากรธรรมชาติและความสุขของคนในหมู่บ้าน

Read more...

ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม

ดาลาดาเล บ้านดินฟาร์ม

ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ บนพื้นที่ 20 ไร่ ท่ามกลางขุนเขา แห่ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รีสอร์ทเชิงเกษตร มีที่พักเป็นบ้านดิน ที่เจ้าของลงมือทำเองทุกขั้นตอน เสน่ห์ของบ้านดินคือ คือภายในจะมีอากาศเย็นสบาย และการท่เราได้มาพักที่บ้านดินจะทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในฟาร์มและ พื้นที่โอมล้อมไปด้วยภูเขา

Read more...

ระเบียงดาว โฮมสเตย์

ระเบียงดาวโฮมสเตย์ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ไปแจมพักวันนี้จะพาไปพักผ่อนอย่างสวบท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา ที่ "ระเบียงดาวโฮมสเตย์" ระเบียงดาว ระเบียงแห่งความสุข ที่บ้านนาเลาใหม่ อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโฮมสเตย์ที่อิงแอบกับดอยหลวงเชียงดาว ที่สูงเด่นตะหง่าน ทำให้ที่นี่มีวิวที่สวยงาม รังสรรค์โดยธรรมชาติล้วนๆ ที่พักก็สร้างแบบใกล้ชิดธรรมชาติ สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ ไม่ทำลายธรรมชาติ ลดหลั่นตามแนวเขา ทุกหลังล้วนหันหน้าออกไปยัง วิวดอยหลวงเชียงดาว ทำให้เกิดวลี ที่ว่า ระเบียงดาว ระเบียงแห่งความสุข เหมาะสำรับคนที่ชอบความสงบ ไม่แต่งเติม ไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรูๆ เตียงนอนนิ่มๆ มีเพียง ที่นอน หมอน และ ผ้าห่มให้ นั่นก็เพียงพอแล้วต่อการมาพักผ่อน หยุดพักกับเรื่องวุ่นวาย เพราะที่นี่ไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกใดๆ ราคาที่พักก็ถูกแสนถูก ที่พักรวมค่า อาหารเย็น อาหารเช้า คนละ 300 บาท

Read more...